efin Review

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย เจ้าไหนดี?

ประกันสุขภาพเหมาจ่าย เจ้าไหนดี?

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนวัยทำงาน และกลุ่มวัยกลางคนในขณะนี้ ด้วยข้อดี คือ ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายมีความคุ้มครองที่สูง ให้วงเงินการรักษาพยาบาลแบบไม่ซับซ้อน หรือจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามที่เกิดขึ้นจริง โดยไม่จำกัดวงเงินในการรักษาแยกตามรายการ ดังที่ปรากฎในประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย 

ทำให้ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากกว่า ผู้เอาประกันแทบไม่ต้องควักกระเป๋าตังค์จ่ายส่วนต่างแยกตามรายการหากไม่เกินวงเงินสูงสุด นอกจากนี้แล้วค่าเบี้ยในปัจจุบันยังไม่สูงมาก ราคาจับต้องได้ การเคลมทำได้ง่าย และสะดวก แถมบางบริษัทยังมีเงื่อนไขไม่ต้องตรวจสุขภาพให้ยุ่งยาก รวมถึงการผูกกับโรงพยาบาลชั้นนำ ยิ่งสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อประกันมากยิ่งขึ้น

 สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย จึงได้คัด 5 ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ที่ค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นอยู่ในช่วง 1-2 หมื่นบาท จากบริษัทประกันชั้นนำ มาให้ดูว่าแต่ละบริษัทมีเงื่อนไข - ค่าใช้จ่าย และความคุ้มครองแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด 

* หมายเหตุ ประกันของทั้ง  5 บริษัท ที่นำเปรียบเทียบเป็นเพียงบางส่วนในท้องตลาดเท่านั้น โดยเลือกจากแผนที่มีค่าเบี้ยประกัน และความคุ้มครองใกล้เคียงกัน โดยใช้ช่วงอายุผู้เอาประกันไม่เกิน 40 ปี เป็นหลัก   
         

 

*  วิริยะประกันภัย
"Viriyah Healthcare by BDMS"  

    เริ่มที่  ประกันสุขภาพจากวิริยะ  ที่มาพร้อมกับประกัน "Viriyah Healthcare by BDMS" หรือ วิริยะ เฮลธ์แคร์ บาย บีดีเอ็มเอส  ซึ่งเป็นประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ค่าเบี้ยถูกที่สุด (แผน 3) จากทั้ง  5 บริษัทที่นำมาเปรียบเทียบ โดยมีค่าเบี้ยเริ่มต้นที่ 12,000 บาท/ปี (ช่วงอายุ 16-40 ปี) แต่ได้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 700,000 บาท 

    ขณะที่ค่าห้อง-อาหาร-พยาบาล-สูงสุด  ถึง 8,000 บาท และค่าห้องผู้ป่วยหนัก (ICU) อีก 16,000 บาท และไม่จำกัดวงเงินค่ารักษาต่อครั้ง นั่นหมายความว่า ผู้เอาประกันของ วิริยะประกันสุขภาพ สามารถรักษาได้จนเต็มวงเงินคุ้มครองได้ภายในครั้งเดียว  
    
    นอกจากค่าเบี้ยต่ำ และความคุ้มครองสูง ประกันแผนนี้ยังมีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ เป็น ประกันสุขภาพจากวิริยะ ที่ผูกการรักษากับ เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ หรือ  BDMS โรงพยาบาลที่มีมาตรฐานการรักษาและบริการระดับโลก และมีเครือข่ายอยู่ทั่วประเทศถึง 47 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น รพ.กรุงเทพ, สมิติเวช , พญาไท , เปาโล และ BNH  

    รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่  

 

* aetna 
"ประกันสุขภาพ โอปอล"
 

    
    มาทางฝั่ง  เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ หรือ aetna ที่มีประกันสุขภาพ "โอปอล"  โดยแผนโอปอล เป็นประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่มีราคาสูงพอสมควร เริ่มต้นที่ 19,128 บาท/ปี (แผน 3)  (สำหรับช่วงอายุไม่เกิน 40 ปี)     

    จุดเด่นของแผนนี้จะอยู่ที่ความคุ้มครองที่ให้สูงที่สุดเมื่อเทียบกับอีก 4 บริษัท โดยความคุ้มครองสูงถึง 750,000 บาท และไม่จำกัดวงเงินการรักษาต่อครั้ง  แต่อาจจะมีข้อสังเกตุตรงที่ความคุ้มครองไม่ครอบคลุมกับบางโรงพยาบาล โดยเฉพาะในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพฯ  (โรงพยาบาลกรุงเทพ BNH สมิติเวช) และบำรุงราษฎร์

    รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่   

 

* เมืองไทยประกันภัย  
"HEALTH TRUST"

 
    ด้านเมืองไทยประกันภัย ส่ง " เมืองไทยประกันภัย HEALTH TRUST" ที่มีเบี้ยเริ่มต้นที่ 18,000 บาท  (แผน2 ช่วงอายุ 31-40 ปี) แม้ว่าจะมีความคุ้มครองอยู่ที่ 500,000 บาท แต่ให้ค่าห้อง - อาหาร- พยาบาล รวมถึง ค่า ICU สูงในระดับเดียวกับของวิริยะประกันภัย และรับทำประกันสำหรับผู้มีอายุสูงถึง 70 ปี (ค่าเบี้ยเป็นไปตามเงื่อนไข) และไม่จำกัดวงเงินค่ารักษาต่อครั้ง  

    นอกจากนี้  HEALTH TRUST สามารถเพิ่มความคุ้มครองสูงสุดได้ไปถึง 1 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในแผน 3 ที่มีค่าเบี้ยเริ่มต้นจะสูงถึง 26,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองที่สูงขึ้น
    รายละเอียดเพิ่มเติม  คลิกที่นี่


 

* สินมั่นคงประกันภัย 
"ประกันสุขภาพเหมาจ่าย" 

    
    ฟากสินมั่นคงประกันภัย มี "ประกันสุขภาพเหมาจ่าย" โดยจุดเด่นตรงที่มีถึง 4 แผนให้เลือก โดยแผนที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด คือแผน D ที่คุ้มครอง 500,000 บาท เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ประมาณ 12,000 บาท เป็นต้นไป ตามแต่ช่วงอายุ (31-40ปี อยู่ที่ 12,821 บาท) 

    แม้ว่าความคุ้มครองของประกันตัวนี้จะไม่สูงมากเมื่อเทียบกับเจ้าอื่น แต่ก็มีความคุ้มครองครอบคลุมการเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ (อบ.1) แบบเต็มจำนวน ประกันตัวนี้สามารถเข้าโรงพยาบาลได้ที่โรงพยาบาลคู่สัญญา (สำรองจ่าย ณ รพ.นอกคู่สัญญา) แต่มีการจำกัดวงเงินการรักษาในแต่ละครั้งที่ให้เพียง 10% ของวงเงินคุ้มครอง หรือ 50,000 บาทต่อครั้งสำหรับแผน D

    รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

* ทิพยประกันภัย 
"ทิพยจัดเต็ม 15,000 Comfort "

     ปิดท้ายที่ ทิพยประกันภัย ที่แหวกแนวประกันสุขภาพเหมาจ่าย ด้วยการชูจุดเด่น เรื่องของค่าเบี้ยประกัน ที่จ่ายราคาเดียวที่ 15,000 บาท ไม่ว่าจะเป็นช่วงอายุไหนก็ตาม แต่จะได้รับเงื่อนไขความคุ้มครองต่างกันไป 

    โดยความคุ้มครองสูงสุดจะอยู่ในแผน 1 (อายุไม่เกิน 40 ปี) และ แผน 2 (อายุไม่เกิน 50 ปี) ที่ 500,000 บาท ส่วนการจำกัดในการรักษาจะกำหนดไว้ที่ 100,000 บาท/โรค  

    รายละเอียดเพิ่มเติม  คลิกที่นี่

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh