efin Review

เปิดอาณาจักร “SABUY” ทำธุรกิจอะไรบ้าง?

เปิดอาณาจักร “SABUY” ทำธุรกิจอะไรบ้าง?

 

              หุ้น บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด(มหาชน) หรือ SABUY ชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก นับตั้งแต่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 63 ก็สามารถทำราคาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากราคา IPO ที่ 2.50 บาท/หุ้น จนล่าสุด ณ วันที่ 24 มิ.ย. 65 ราคาปิดอยู่ที่ 20.90 บาท/หุ้น

              กลยุทธ์ที่ SABUY สร้างการเติบโตให้กับบริษัท คือ การขยายอาณาจักร SABUY Ecosystem ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งที่หลากหลาย ซึ่งแบ่งเป็น 5 กลุ่ม เช่น Payments ซึ่งเป็นธุรกิจเติมเงิน และ รับชำระเงินให้บริการผ่านทางตู้เติมเงินอัตโนมัติ ทั้งในรูปแบบการชำระด้วยเงินสด และ เงินผ่อน

              Retail แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชสำหรับการซื้อ-ขายสินค้าหลากหลายประเภทอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า ผัก ผลไม้อาหาร ขนม และ เครื่องแต่งกาย รวมไปถึงสินค้าประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย

              Solutions and Channels มุ่งเน้นการนำเสนอทางออกสำหรับการจัดการธุรกิจร้านค้าปลีก และศูนย์อาหาร ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการสต็อกสินค้า การคำนวณต้นทุน และ การจัดส่ง รวมถึงการให้บริการ Cloud Platform เพื่ออำนวยความสะดวก และ ตอบโจทย์วิถีชีวิต และ ธุรกิจสมัยใหม่

              Financial Inclusion ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อตอบโจทย์การเติบโตทางธุรกิจของคู่ค้า และลู กค้าใน SABUY Ecosystem ทั้งบริการด้านสินเชื่อเพื่อการขยายธุรกิจ และ ธุรกิจด้านประกันภัยในรูปแบบต่าง ๆ ที่ง่ายต่อการเข้าถึง และ ตรงต่อความต้องการหลากหลายประเภท

              Innovation กลุ่มธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสเติบโตสูง ไม่ว่าจะเป็น SABUY Digital ที่เป็นการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) รวมถึง Blockchain Technology และ SABUY Accelerator ซึ่งการลงทุนธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรม เพื่อเพิ่มศักยภาพสินค้า และ บริการใน SABUYVERSE และ เป็นการช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทผ่าน SABUY Accelerator

              โดย “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ได้รวบรวมเครือข่ายธุรกิจที่บริษัทเข้าไปลงทุนเอาไว้บางส่วนดังนี้

              ล่าสุด SABUY ได้เข้าลงทุนใน บริษัท ไอซอฟเทล (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท ซอฟต์เทล คอมมูนิเคชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ในสัดส่วน 51% จากเดิม 25.01% โดยการเข้าซื้อหุ้นสามัญของ iSoftel (ซึ่งถือหุ้นใน Softel 99.99%) จาก บริษัท ไอ เอส เอฟ โฮลดิ้ง จำกัด (ISF Holding) โดยวัตถุประสงค์ เพื่อขยายกิจการในธุรกิจการให้บริการ และ พัฒนาระบบโอนสายอัตโนมัติ ระบบฝากข้อความ ศูนย์บริการข้อมูลโทรศัพท์ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ครบวงจร และ ธุรกิจการให้บริการคอลเซ็นเตอร์ ศูนย์บริการข้อมูลโทรศัพท์ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ครบวงจร

              นอกจากนี้ ยังได้ลงทุนในบริษัท อุ๊ปส์ เน็ตเวิรค์ จำกัด (MKO) ในสัดส่วน 50% และ จะเข้าลงทุนในหุ้นสามัญของลงทุนใน บริษัท เรดเฮ้าส์ ดิจิทัล จำกัด (RH) ในสัดส่วน 50% ของ RH โดยบริษัทจะซื้อ และรับโอนกิจการทรัพย์สิน และ หนี้สินทั้งหมดจาก บริษัท อุ๊ปส์ มีเดีย โฮลดิ้ง จากัด (MKO Holding) ซึ่งการลงทุนดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายกิจการในธุรกิจการให้บริการการตลาด และ สื่อทางดิจิทัศน์

 

 

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh