efin Review

รวมหุ้น ห้างค้าปลีก-โรงแรม ย่านราชประสงค์

รวมหุ้น ห้างค้าปลีก-โรงแรม ย่านราชประสงค์

     ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่ บรรดาย่านร้านค้า ห้างสรรพสินค้า รวมถึงที่พักเริ่มกลับมาสดใส พอได้เห็นสภาพความครึกครื้นจากบรรดาแสงไฟ บรรยากาศผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตกันมาขึ้นอีกครั้ง หลังประเทศไทยคลายล็อกดาวน์ และเปิดประเทศ 

    หนึ่งในย่านเฉลิมฉลองสุดฮิตของกรุงเทพฯ ที่นึกถึง นั้นคือ “แยกราชประสงค์” ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงมีจุดเช็กอินถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ให้ผู้คนได้เข้ามาถ่ายรูปในทุกๆ ปี  แล้วรู้หรือไม่ว่าย่าน “แยกราชประสงค์” มีห้างค้าปลีก หรือโรงแรมอะไรบ้างที่อยู่ในตลาดหุ้นไทย “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” จึงได้รวบรวมข้อมูลให้ทราบ ดังนี้ 

 

 

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด

    เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ครบวงจรของ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและบริหาร ศูนย์การค้าหลายแห่งในประเทศไทย โดยมีรายได้หลักคือค่าเช่าพื้นที่ค้าปลีก,รายได้จากการให้บริการระบบสาธารณูปโภค ,ระบบรักษาความปลอดภัย และรักษาความสะอาดภายในศูนย์การค้า รวมถึงอาคารสำนักงานเซ็นทรัลเวิลด์อีกด้วย  ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องลานหน้าห้างที่มีกิจกรรม รวมถึงจุดเช็กอินเก๋ๆ ปรับเปลี่ยนตลอดทั้งปี  

 

ธุรกิจค้าปลีกในศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิร์ด

    ดำเนินภายใต้ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC  ซึ่งอยู่ในศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิร์ด เช่นกัน แต่ CRC มีความแตกต่างจาก CPN คือจะมีรายได้จากการขายสินค้าที่อยู่ในศูนย์การค้าดังกล่าว รวมถึงซุเปอร์มาร์เก็ตท็อปส์ , เซ็นทรัล ฟู้ด เป็นต้น 

 

โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

    บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด ยังมีในส่วนโรงแรมที่อยู่เชื่อมต่อถึงกันด้านหลังศูนย์การค้า แต่การดูแลขึ้นกับ บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) หรือ CENTEL ซึ่งโรงแรมแห้งนี้นอกจากบริการในส่วนที่พัก ยังมีบริการห้องจัดคอนเสิร์ต นิทรรศการ สัมมนา และกิจกรรมทางสังคม ที่รองรับแขกได้มากกว่า  5,000 ท่าน ในชื่อ บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ (บีซีซี)

 

ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก

    เป็นศูนย์การค้าที่บริหารโดย บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT โดยเปิดให้บริการกลุ่มนักท่องเที่ยวมาประมาณกว่า 2 ปี  ซึ่งภายในมีบริการร้านค้าปลีก ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และอีเว้นท์ต่างๆ รวมถึงที่แห่งนี้ยังมีร้านค้าแบรนด์  DON DON DONKI  ค้าปลีกสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างด้วย 

 

ศูนย์การค้า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์

      อยู่ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BJC  ซึ่งหากใครเคยเดินเล่นช่วงนักท่องเที่ยวต่างชาติหนาแน่น จะพบกลุ่มนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวจีนชอบเดินซื้อของกินเป็นจำนวนมาก  ซึ่งนอกจากขึ้นชื่อเรื่องการเป็นไฮเปอร์มาร์เก็ต, ซูเปอร์มาร์เก็ต บริเวณห้างยังมีร้านค้าและโซนอื่นๆ ให้เลือกเดินซื้อของ และบริการอื่นๆ อีกมากมาย 

 

โรงแรม แกรนด์ไฮแอทเอราวัณ 

    โรงแรมสุดหรูอยู่ติดแยกราชประสงค์  ฝั่งศาลท้าวมหาพรหม บริหารงานโดย บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ ERW ซึ่งเป็นอีกทางเลือกในการเข้าพัก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวย่านแยกราชประสงค์ เพราะอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้สะดวกสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวย่านนี้  

 

โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ 

    โรงแรมดังกล่าวต้องเข้าซอยมหาดเล็กหลวง1 อีกเล็กน้อย เป็นลักษณะคล้ายๆคอนโดมิเนียม ซึ่งโรงแรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่อยู่ใน กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ แอล เอช โฮเทล( LHHOTEL) โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ อยู่ภายใต้การบริหารของ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT ซึ่งมีจุดเด่นสไตล์ไทยๆ และมีสวนสีเขียวที่สบายตาภายในโรงแรม บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh