efin Review

พบหุ้นอะไร บนร่างกายเราบ้าง?

พบหุ้นอะไร บนร่างกายเราบ้าง?

    รู้หรือไม่ว่า ในแต่ละวัน ชีวิตคนเรามีความเกี่ยวพันกับหุ้นไม่มากก็น้อย แม้อาจใช่คนเล่นหุ้น  ไม่รู้จักหุ้น หรือไม่สนใจใดๆ กับหุ้นเลย แต่เชื่อได้เลยว่า อย่างน้อย 1 คน จะต้องมีหุ้นอย่างน้อย  1 บริษัทติดตัวกันบ้าง   

    ทีมข่าวสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ได้รวบรวมจำนวนหุ้นที่ติดตัวอยู่บนร่างกายเราในแต่ละวัน ไล่ตั้งแต่หัว จรดปลายเท้า ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม  Assesory ที่จำเป็น ซึ่งไม่นับรวมมือถือที่กลายเป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับทุกคนแล้ว มาดูกันเลยว่าหุ้นใกล้ตัวของเรามีอะไรบ้าง

 

*** เลนส์แว่นตา

    เริ่มตั้งแต่สิ่งจำเป็นสำหรับ ดวงตา ที่ถือเป็นหน้าต่างของหัวใจ ต้องมี บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ TOG เป็นส่วนหนึ่งของแว่นตาที่สวมใส่ แม้จะไม่ใช่ผู้ผลิตและจำหน่ยแว่นสำเร็จรูป แต่ TOR เป็นผู้ผลิตเลนส์เเว่นตา จำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

*** เครื่องสำอาง/สกินแคร์

    ไล่ลงมาที่ใบหน้า ถือเป็นใบเบิกทาง เปลี่ยนชีวิตได้  มีจำนวนหุ้นอยู่ไม่น้อยทีเดียว และหุ้นเหล่านี้มักจะอยู่ในการครอบครองของคุณผู้หญิงมากกว่าคุณผู้ชาย  นำโดยกลุ่มผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอาง บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) หรือ DDD  ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงผิว ภายใต้แบรนด์ "SNAILWHITE "

    บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ BEAUTY ของคุณหมอสุวิน ไกรภูเบศ ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิว ภายใต้แบรนด์ "BEAUTY BUFFET-BEAUTY
COTTAGE"  ส่วน บริษัท โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ KISS  ผู้พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง และอาหารเสริม ที่ส่วนใหญ่จะรู้จักในแบรนด์ "โรจูคิส" 

    บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ KAMART อีกหนึ่งในผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และผิวกาย โดยมีแบรนด์ซึ่งเป็นที่รู้จักเช่น Cathy Doll  , SKYLAB+   บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS  ที่หันมารุกธุรกิจคอมเมิร์ซ มากกว่าธุรกิจบันเทิง ภายใต้บริษัท "ไลฟ์ สตาร์" โดย เป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมความงามและสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ที่รู้จัก คือ  "มาจีค" ที่มี มาช่า วัฒนพานิช เป็นพรีเซนเตอร์ 

    และที่ขาดไม่ได้ต้องมีสินค้า บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ ICC  สาวๆ คงไม่มีใครไม่รู้จักเครือสำอาง BSC อย่างแน่นอน  นอกจากนี้ยังมีทั้ง เครื่องหอม เครื่องประทินผิว เสื้อผ้า และอื่นๆ ทั้งแบรนด์ Lacoste, และ St. Andrews

    และแถมให้ด้วยกลุ่มที่ผลิตอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและความงาม เพราะความสวย ต้องเกิดจากภายใน ต้องยกให้ บริษัท เมก้า ไลฟ์ไซแอ็นซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MEGA  ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและสินค้าอุปโภคบริโภค ภายใต้แบรนด์  "MEGA We Care"  และ บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD  ผู้ผลิตอาหารเสริมภายใต้แบรนด์ Dai a to (ได เอโตะ) และรับงาน OEM

*** ชุดชั้นใน

    แล้วเมื่อหน้าเป๊ะแล้ว ก็ต้องหันไปเปิดตู้เสื้อผ้ากันบ้าง ก่อนออกจากบ้าน สิ่งสำคัญสำหรับสาวๆที่ขาดไม่ได้ ก็ต้องเป็นชุดชั้นใน ต้องยกให้ WACOAL หรือ บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ชุดชั้นในขวัญใจสำหรับวัยผู้ใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ป "ชุดชั้นใน ที่สุดแห่งความสบาย"  ส่วน SABINA บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตชุดชั้นในคนไทยที่หนึ่งในประเทศไทย เจาะกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน 

*** กลุ่มเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกาย

    ราวแขวนเสื้อผ้า หนึ่งในนั้นต้องมีเสื้อผ้าในเครือสหพัฒน์กันบ้าง ทั้งจากในกลุ่ม ICC แล้ว ยังมี TNL หรือ บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป กระเป๋า เข็มขัด ทั้งของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงหลากหลายแบรนด์ อย่างที่รู้จักทั้ง ARROW , Guy Laroche , DAKS , era-wan หรือ เสื้อผ้าเด็ก อย่าง absorba  อีกเจ้าคือ PG หรือ บริษัท ประชาอาภรณ์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต เสื้อผ้าบุรุษ สตรี เด็ก ชุดว่ายน้ำ ชุดกีฬา  ภายใต้แบรนด์  Arrow , Elle BSC , Felix Buhler, Mizuno ,Lecoq  

    บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ BTNC ผู้ผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าสำเร็จรูปแห่งแรกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์สินค้า Jousse,GSP, C&D,Guy Laroche,LoF FI CIEL ส่วน NC หรือ บริษัท นิวซิตี้ (กรุงเทพฯ) จำกัด (มหาชน) จำหน่าย ถุงน่องเชอรีล่อน รวมถึง ชุดนอน-ชุดชั้นในคาร่า ส่วน บริษัท สหยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) หรือ SUC  อาจถือเป็นผู้ผลิตต้นนำ เพราะนอกจากเป็นผู้นำด้านสิ่งทอของประเทศ ยังมีทั้งอุปกรณ์ตัดเย็บ รวมถึงจำหน่ายเสื้อผ้าสำเร็จรูป ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นและชุดทำงาน  

*** กลุ่มเครื่องประดับ 

     สำหรับสาวๆ เรื่องความสวยความงาม นอกจากยอมกันไม่ได้  Ascessory เครื่องประดับก็ต้องมีกันบ้าง และเครื่องประดับเพชร อาจเป็นส่วนหนึ่งในใจของหญิงสาวหลายคน ก็ต้องยกบริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JUBILE และ  บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ PDJ ผู้ผลิตและส่งออกอัญมณีภายใต้แบรนด์ "แพรนด้า และพรีม่า โกลด์"

*** รองเท้า

    สุดท้ายเราจะก้าวไปข้างหน้าหรือจะถอยหลังขึ้นอยู่กับอวัยวะส่วนนี้อย่างแน่นอนสำหรับ หากเป็นสายสปอร์ตๆ ก็ต้องยกให้  บริษัท ริช สปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ RSP ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย รองเท้า เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่นๆ  ภายใต้ตราสินค้าชั้นนำจากต่างประเทศ ทั้ง Converse  , Havaianas , Pony , Cole Haan และ Barrel 

    บริษัท แพนเอเซียฟุตแวร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PAF อีกหนึ่งในเครือสหพัฒน์ ผู้ผลิตและจำหน่าย และรับจ้างผลิตรองเท้ามาอย่างยาวนาน ตั้งแต่รองเท้าแตะ รองเท้าลำลอง ไปจนถึงรองเท้าหนัง รองเท้ากีฬา มีหลาหลายแบรนด์ ทั้ง Scholl , K-SWISS , CPMPER , MARKS & SPENCER หรือ แบรนด์ไทยอย่าง PAN

    ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งที่ติดตัวไปกับร่างกายเรา แต่ยังมีสินค้าจากหุ้นอีกมากมากยที่ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไปเช่นกัน ต้องติดตามกันในครั้งต่อไป บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh