efin Review

ประกัน “แพ้วัคซีนโควิด” เจ้าไหนคุ้มสุด?

ประกัน “แพ้วัคซีนโควิด” เจ้าไหนคุ้มสุด?

     ตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาด “โควิด-19" ยังคงทวีความรุนแรงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อ ตลอดจนการเสียชีวิต ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทุกคนกำลังวิตก คือ การได้รับวัคซีน ที่ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีความล่าช้ากว่ากำหนด แต่ก็มีหลายคนเริ่มทยอยฉีดวัคซีนป้องกันโควิดกันไปบ้างแล้ว 
 

       สำหรับใครที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน แนะนำให้ทำ "ประกันแพ้วัคซีนโควิด-19" ป้องกันไว้อีกทางหนึ่งด้วย เพราะไม่มีทางรู้เลยว่า จะแพ้วัคซีนหรือเปล่า  โดยวันนี้ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ได้รวบรวม “ประกันแพ้วัคซีนโควิด” จาก 8 บริษัทประกันภัยไว้ให้เลือกซื้อกัน

 

 

กรุงเทพประกันภัย 
    
    มากับประกันคุ้มครองการแพ้วัคซีนโควิด-19 เมื่อเจอ แพ้ แล้วจ่ายค่ารักษาพยาบาล และ รับเงินปลอบขวัญเมื่อเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยจะมีให้เลือก 3 แผนด้วยกัน เบี้ยประกันราคาเริ่มต้น 99 บาท สามารถทำประกันภัยได้ตั้งแรกเกิด - 99 ปี นอกจากนี้ สำหรับใครที่ทำประกันภัยโควิด-19 กับกรุงเทพประกันภัย หรือ บริษัทใดก็ได้อยู่แล้ว จะได้เบี้ยประกันในราคาพิเศษ

 

ทิพยประกันภัย 
    
    สำหรับประกันภัยการแพ้วัคซีนโควิด-19 จากทิพยประกันภัย เรียกได้ว่าจ่ายหลักร้อย คุ้มครองหลักล้าน เบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 70 บาท แต่จ่ายคุ้มครองสูงสุดถึง 1,000,000 บาท คุ้มครองตั้งแต่ค่ารักษาพยาบาลไปจนถึงการเจ็บป่วยภาวะโคม่า อันเนื่องจากภาวะแทรกซ้อน หรือ ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 สูงสุดถึง 1,000,000 บาท 

 

เมืองไทยประกันภัย 
    
    ที่มาในคอนเซปต์ "แพ้ จ่าย จริง" ฉีดวัคซีนแล้วแพ้ จ่ายเงินชดเชยให้ทันทีเต็มวงเงิน และ ยังได้รับเงินชดเชยรายได้ในกรณีที่ต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลให้สูงสุดวันละ 1,000 บาท และ ที่สำคัญหากแพ้รับเงินก้อนทันที  3,000 บาท และ 5,000 บาท เฉพาะราคาเบี้ย 199 และ 399 บาทเท่านั้น 

 

สินมั่นคงประกันภัย 
    
    ทุกคนสามารถซื้อได้แม้ไม่เคยมีประกันภัยการติดเชื้อโควิดอยู่ มีแผนประกันภัยให้เลือกหลากหลาย ครอบคลุมทั้งกรณีผู้ป่วยใน (IPD) และ ผู้ป่วยนอก (OPD) อีกทั้ง ยังมีทั้งค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยรายวัน และ ค่าปลอบขวัญ หากต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลเกินกว่า 5 วัน หรือ หากกรณีมีอาการรุนแรงถึงขั้นโคม่าจะได้รับเงินช่วยเหลือเพิ่มทันที รวมมูลค่าความคุ้มครองสูงสุดกว่า 1 ล้านบาท

 

เอเชียประกันภัย 
    
    ที่มีมาให้เลือกถึง 3 แผน โดยแต่ละแผนเค้าชดเชยด้วยวงเงินที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แม้จะจ่ายเบี้ยประกันแค่หลักร้อย นอกจากนั้น ยังคุ้มครองตั้งแต่วันแรกที่จ่ายเบี้ยประกันเลยทีเดียว

 

เดอะ วัน ประกันภัย 
    
    มาในรูปแบบวัคซีนโควิด-19 ใครแพ้เราจ่าย เบี้ยไม่ถึงร้อย คุ้มครองเกินล้าน คุ้มครองผลกระทบจากการฉีดวัคซีนโควิด-19 แพ้วัคซีน ต้องนอนโรงพยาบาล คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 200,000 บาท รับสูงสุด 2,000,000 บาท กรณีโคม่า และ หรือ สมองตาย เริ่มต้นเพียง 40 บาทต่อปี

 

เมืองไทยประกันชีวิต 
    
    มาในรูปแบบพิเศษ คือ ซื้อวันฉีดได้ ช้าสุดก่อนฉีด 1 นาที ซื้อง่ายรวดเร็ว ซื้อง่าย รวดเร็ว เบี้ยเริ่มต้น 211 บาทต่อปี หรือ 492 บาทต่อปี โดยให้ความคุ้มครองในกรณีเสียชีวิตจากผลข้างเคียงของวัคซีน 1,000,000 บาท ตลอดจนค่ารักษาพยาบาลจากผลข้างเคียงของวัคซีนกรณีเข้ารักษาตัวเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาล และ เงินชดเชยรายวันจากผลข้างเคียงของวัคซีน กรณีรักษาตัวในโรงพยาบาล(สูงสุด 15 วันต่อปี) 

 

ชับบ์สามัคคีประกันภัย 
    
    เบี้ยเริ่มต้น 160 บาทต่อปี ได้รับการชดเชยรายได้ระหว่างการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล และ ในกรณีได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สูงสุด 14 วันต่อการฉีดวัคซีนในแต่ละครั้ง วันละ 3,000 บาท ตลอดจนการชดเชยรายได้ระหว่างการเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ส่วนราคาเบี้ย 333 บาทต่อปี เพิ่มผลประโยชน์ กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุทั่วไป 150,000 บาท การถูกฆาตกรรม หรือ ถูกทำร้ายร่างกาย 150,000 บาท อุบัติเหตุจากการขับขี่ และ โดยสารรถจักรยานยนต์ 75,000 บาท

    รายละเอียดที่รวบรวมมาให้ผู้บริโภคตัดสินใจในการซื้อประกัน ซึ่งความถูกใจแต่ละคนไม่เหมือนกัน ชอบความคุ้มครองแบบไหน เลือกแบบนั้น แต่อย่างไรก็ตาม แม้จะมีประกันแล้ว แต่ต้องไม่ลืมว่า การ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และ เว้นระยะห่างกันต่อไป 
 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh