efin Review

16 ไอพีโอจ่อเข้าตลาดครึ่งหลังปีนี้

16 ไอพีโอจ่อเข้าตลาดครึ่งหลังปีนี้

   ปี 64 กลายเป็น"ปีทอง" ของหุ้น IPO ก็ว่าได้ ต้องยอมรับว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้หุ้น IPO ทำผลตอบแทนค่อนข้างสูง เนื่องจากหลายบริษัทมีธุรกิจที่ได้อานิสงส์จากเทรนด์การลงทุนในปัจจุบัน เช่น เทคโนโลยี สุขภาพ และสินเชื่อรายย่อย

    ในปีนี้ที่คาดว่าเศรษฐกิจจะฟื้นตัว จึงมีหุ้นจำนวนมากเตรียมพาเหรดเข้าตลาด โดยมีหุ้นที่น่าสนใจเข้าจดทะเบียนใหม่อีก 16 บริษัท ที่ต่อแถวเสนอขายหุ้น IPO และเตรียมเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ดังนี้

 

    
    
*** รวมหุ้น IPO ที่จะเข้า SET

    1.บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ MENA ประกอบธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าด้วยรถลากจูงหรือรถเทรลเลอร์ (Trailer) ขนส่งคอนกรีตผสมเสร็จด้วยรถผสมคอนกรีตหรือรถมิกเซอร์ (Mixer) และขายสินค้าวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ในการก่อสร้าง ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 184 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท มีบริษัท ที่ปรึกษา เอเชีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มขนส่งและโลจิสติกส์
 
        2.บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) หรือ AMR ดำเนินธุรกิจด้านวิศวกรรมออกแบบ วางระบบเดินรถไฟฟ้าและระบบขนส่งมวลชนสมัยใหม่ และเชื่อมต่อระบบไอทีโซลูชั่น รวมถึงให้บริการงานดูแลรักษาและซ่อมบำรุงระบบเทคโนโลยีแบบครบวงจร ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท มีบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หมวดธุรกิจเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

3.บริษัท ซีวิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) หรือ CIVIL ประกอบธุรกิจ รับเหมาก่อสร้างงานโครงการในแนวราบ เช่น งานทาง งานท่าอากาศยาน งานทางรถไฟ งานเขื่อนและอ่างเก็บน้ำ จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ให้เช่าและบริการอสังหาริมทรัพย์ เครื่องจักรและอุปกรณ์ก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างด้านวิศวกรรมโยธา ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 200 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท มี บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จํากัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มบริการรับเหมาก่อสร้าง
 
    4.บริษัท โชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด (มหาชน) หรือ CMCF ธุรกิจผลิตและจำหน่ายอาหารทะเลแปรรูปบรรจุกระป๋องและถุงสูญญากาศ ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์พลอยได้จากการแปรรูปอาหารทะเล ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 187.50 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท มีบริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม
     
    5.บริษัท โคลเวอร์ เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ CV ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน ธุรกิจด้านวิศวกรรม และธุรกิจอื่นที่สนับสนุนด้านพลังงานแบบครบวงจร ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 320 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท มีบริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มพลังงานและสาธารณูปโภค

    6.บริษัท เฮงลิสซิ่ง แอนด์ แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ HENG ประกอบธุรกิจที่มิใช่สถาบันการเงิน เน้นให้บริการสินเชื่อที่มีหลักประกันเป็นหลัก (สินเชื่อเช่าซื้อ-จำนำทะเบียน -บ้านและที่ดิน) ให้บริการสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน ได้แก่  สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ นายหน้าประกันชีวิตและวินาศภัย ภายใต้เครื่องหมายบริการ “เฮงลิสซิ่ง” ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 800.83 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท มี บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มเงินทุนและหลักทรัพย์
     
    7.บริษัท ปิ่นทอง อินดัสเตรียล ปาร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ PIN พัฒนาและบริหารจัดการนิคมอุตสาหกรรม พร้อมระบบสาธารณูปโภค สิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่พาณิชยกรรม และประกอบธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารโรงงานและคลังสินค้าเพื่อเช่าและขายสำหรับผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 290 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท มี บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
 
    8.บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP ธุรกิจผลิต จำหน่ายเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยว เช่น เยลลี่พร้อมดื่ม เจเล่ ปลาหมึก ปลาเส้น เบนโตะ ขนมปังช๊อคกี้ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 240 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท มีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม

    9.บริษัท สยามเทคนิคคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ STECH ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตอัดแรงภายใต้เครื่องหมายการค้า “STEC” ได้แก่ เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง เสาไฟฟ้าคอนกรีตอัดแรง ผลิตภัณฑ์คอนกรีตอัดแรงต่างๆ ให้บริการขนส่งผลิตภัณฑ์และบริการตอกเสาเข็ม ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 203.50 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท มี บริษัท เจย์ แคปปิตอล แอดไวเซอรี จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มวัสดุก่อสร้าง

    10.บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลัง ได้แก่ เอทานอลจากแป้งมันสำปะหลัง แป้งฟลาวมันสำปะหลังแบบทั่วไปและแบบออร์แกนิคและแป้งมันสำปะหลัง ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 1,370 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท มี บริษัท ที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มพลังงานและสาธารณูปโภค

    11.บริษัท ชิค รีพับบลิค จำกัด (มหาชน) หรือ CHIC ศูนย์รวมจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน ที่นอนและเครื่องนอนครบวงจร รูบแบบ Stand Alone ภายใต้ชื่อ “ชิค รีพับบลิค (CHIC)” และ “รีน่า เฮย์ (Rina Hey)” ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 360 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท มี บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มพาณิชย์

    12.บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ONEE ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ลงทุนในธุรกิจหลัก ได้แก่
ธุรกิจผลิตเนื้อหา ประเภท ละคร ซีรีส์ รายการวาไรตี้ ที่เน้นออกอากาศทางโทรทัศน์ในระบบดิจิทัลทีวีเป็นหลัก (ช่อง ONE31, บริหารจัดการช่อง GMM25) ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 496.25 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 2.00 บาท มีบริษัท บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กลุ่มสื่อและสิ่งพิมพ์

 

*** รวมหุ้น IPO ที่จะเข้า mai

    13.บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์โซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัยทางเทคโนโลยีไซเบอร์ ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 27.74 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท มี บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กลุ่มเทคโนโลยี

    14.บริษัท บลูบิค กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BLU ทำธุรกิจที่ปรึกษาด้านกลุยทธ์ และการจัดการนวัตกรรมและเทคโนโลยี ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 25 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท มี บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

    15.บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JP ผู้พัฒนา ผลิตและจําหน่ายยาแผนปัจจุบัน ยาแผนโบราณ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เวชภัณฑ์ ภายใต้เครื่องหมายการค้าของลูกค้า และเครื่องหมายการค้าของบริษัท ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 111 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท มี บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด และบริษัท สยาม อัลฟา แคปปิตอล จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค

    16.บริษัท สีเดลต้า จำกัด (มหาชน) หรือ DPAINT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีทาอาคาร ได้เสนอขายหุ้น IPO จำนวน 53.25 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท มีบริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) กลุ่มอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง

   กระแสหุ้นน้องใหม่ IPO ยังร้อนแรงต่อเนื่อง จับตา 16 บริษัท ที่จะเสนอขายหุ้น IPO และเตรียมเข้าซื้อขายใน SET และ mai ครึ่งหลังปีนี้

    บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh