efin Review

จำนำทะเบียนรถค่ายไหน โดนใจสุด

จำนำทะเบียนรถค่ายไหน โดนใจสุด

     ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน เศรษฐกิจฝืดเคือง การค้าขายไม่คล่องมือ ย่อมนำไปสู่ปัญหาปากท้องประชาชน ดังนั้นทางเลือกในประคองชีวิต คงต้องหาทรัพย์สินที่มีเพื่อแลกเป็นเงิน เพื่อให้ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากแบบนี้

    "สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ" เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความสนใจสูง เพราะนอกจากจะได้เงินมาเสริมสภาพคล่องในมือแล้ว รถที่ใช้เป็นหลักประกันก็ยังสามารถใช้ไปใช้ในการดำรงชีงวิต หรือประกอบอาชีพได้ต่อไป แต่จะเลือกจำนำทะเบียนรถจากค่ายไหนกันดี "สำนักข่าวอีไฟแนนซไทย" ได้รวบรวมความน่าสนใจของผู้ให้บริการหลัก ๆ มาพิจารณา

 

*** คาร์ ฟอร์ แคช

    "คาร์ ฟอร์ แคช" จากกรุงศรีออโต้เครือ BAY หลายคนคงเห็นโฆษณาของค่ายนี้กันบ่อย ด้วยคอนเซ็ป "สินเชื่อของคนมีรถ " และความหลากหลายของการจัดโปรโมชั่นจุดเด่นของสินเชื่อค่ายนี้ นอกจากดอกเบี้ย 3.18-15% คิดแบบลดต้นลดดอกเบี้ย และให้วงเงิน 100% ของราคาประเมินรถแล้ว ยังเลือกผ่อนชำระได้นานถึง 84 เดือน เอกสาร ครบ อนุมัติภายใน 1 วัน


*** เงินติดล้อ

    "เงินติดล้อ" เป็นอีกหนึ่งในสินเชื่อจำนำทะเบียนรถค่าย BAY ที่เตรียมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในเดือน พ.ค.นี้ โดยมีธุรกิจจำนำทะเบียนรถเป็นรายได้หลัก จุดเด่นของเงินติดล้อ คือจำนำทะเบียนรถตั้งแต่ รถจักรยานยนต์ รถเก๋ง รถกระบะ จนถึงรถบรรทุก คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก รวมค่าธรรมเนียม เริ่มต้น 0.56-0.98% ต่อเดือน หรือ 12-21% ต่อปี ผ่อนชำระได้นานถึง 60 เดือน และรับอายุรถไม่เกิน 20 ปี


*** สมหวัง เงินสั่งได้

    สินเชื่อจำนำทะเบียนรถจากค่าย TISCO รับจำนำทะเบียนรถทุกประเภททั้งรถจักรยานยนต์ รถเก๋ง รถกระบะ รถรรทุก รถบิ๊กไบค์ ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุด 150% ของราคา ประเมินรถ และรับอายุรถสูงสุดถึง 25 ปี ผ่อนนานสูงสุดถึง 72 เดือน คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 15-24%


*** สินเชื่อ รถช่วยได้

    หากมองสินเชื่อจำนำทะเบียนรถจากค่ายแบงก์กสิกรไทย "สินเชื่อ รถช่วยได้" เงินมีแน่...แค่มีรถ ภายใต้คอนเซ็ปที่ชัดเจน เอกสารครบ อนุมัติภายใน 24 ชั่วโมง จุดเด่นคือคิดดอกเบี้ยแบบลดต้น ลดดอก ไม่เกิน 15% ต่อปี หรือ เริ่มต้น 0.69% ต่อเนื่อง ให้วงเงินสินเชื่อ 90% ของราคาประเมิน รับรถอายุสูงสุด 16 ปี ผ่อนชำระนาน 72 เดือน และที่สำคัญคือโปะได้ปิดก่อน ลดดอกเบี้ย 100%

 

*** สินเชื่อทะเบียนรถ

    สินเชื่อทะเบียนรถของค่าย "เมืองไทย แคปปิตอล" ซึ่งรับจำนำทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ทั่วไป หรือแม้แต่รถเพื่อการเกษตร ล่าสุดบริษัทเพิ่งปรกาศปรับลดดอกเบี้ยเหลือเพียง 14.98-17.78% ต่อปี คิดแบบลดต้นลดดอก ให้วงเงินสูงสุดถึง 500,000 บาท และเลือกผ่อนชำระได้นานถึง 80 เดือน และด้วยจุดเด่นของการมีจำนวนสาขาจำนวนมาก รองรับความต้องการของลูกค้าได้ทั่วถึง จึงถือเป็นผู้ให้บริการสินเชื่ออันดับต้นๆ ในตลาด

 

***ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ

    หลังธนาคารออมสินเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มศรีสวัสดิ์ เพื่อให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ หวังให้ดอกเบี้ยในตลาดคุมไว้ไม่เกิน 18% ต่อปี โดยคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ถือว่าสร้างความคึกคักให้ตลาดไม่น้อย ให้วงเงินสินเชื่อไม่เกิน 100,000 บาท

    ความน่าสนใจของการเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง นอกจากหวังกดดอกเบี้ยให้ตลาดให้ลดลง การ synergy จำนวนสาขาที่จะขยายครอบคลุมมากขึ้น อาจสั่นคลอนผู้นำในตลาดไม่ใช่น้อย

 

*** เงินเทอร์โบ

    เงินเทอร์โบ ถือเป็นหนึ่งในสินเชื่อห้องแถวซึ่งเป็นที่รู้จักกว้างขวางในระดับท้องถิ่น ซึ่งนอกจากรับจำนำทะเบียนรถแล้ว ยังให้บริการรับจำนำโฉนดที่ดินอีกด้วย โดยคิดอัตราเริ่มต้น 0.68% ต่อเดือน หรือตามมาตรฐานไม่เกิน 24% ต่อปี จุดเด่นคือ เอกสารครบรับเงินสดทันที ไม่มีเช็คเครดิตบูโร ไม่เช็คเอกสารรายได้ ผ่อนชำระได้นาน 72 เดือน ให้เงินกู้สูงสุด 500,000  บาท

 

*** เคทีซี พี่เบิ้ม

    KTC ผู้นำในตลาดบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลมาแล้ว หันมารุกตลาดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถบ้าง เพื่อขยายธุรกิจ เจาะกลุ่ในทุกอาชีพจุดเด่นของพี่เบิ้ม คืออนุมัติสินเชื่อเร็วภายใน 2 ชั่วโมง ถือได้ว่ากินขาดค่ายอื่นไปเลย คิดดอกเบี้ยเริ่มต้น 0.98% ต่อเดือน หรือ 21-24% ต่อปี ให้วงเงินกู้สูงถึง 700,000 บาท ผ่อนชำระได้นานถึง 60 เดือน

 

*** สินเชื่อทะเบียนรถเป็นประกัน

    สินเชื่อทะเบียนรถเป็นประกัน ของค่าย "ศักดิ์สยามลิสซิ่ง (SAK)" ส่วนใหญ่ให้บริการในหลายพื้นที่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันตก แม้จำนวนสาขาให้บริการไม่มากเพียง 500 กว่าสาขา แต่จำนวนพอร์ตหนี้กว่า 6 พันล้านบาทก็เรียกได้ว่าเป็นผู้ให้บริการที่แข็งแกร่งไม่น้อยSAK ถือเป็นสินเชื่อขวัญใจชาวบ้าน ด้วยจุดเด่นที่รับจำนำทะเบียนรถ ตั้งแต่รถจักรยานยนต์ รถยนต์ รถกระบะ รถไถ และรถบรรทุก อายุรถไม่เกิน 20 ปี ให้วงเงินกู้สูงสุดถึง400,000 บาท ผ่อนชำระได้นานถึง 60 เดือน ด้วยดอกเบี้ย 24% ต่อปี

 

*** ธนชาต ไดรฟ์ รถแลกเงิน

    "ธนชาต ไดรฟ์ รถแลกเงิน" ภายใต้คอนเซ็ป รับเงินสด รถยังมีขับ ของค่าย TMB-TBANK นอกจากนำรถมาแลกรับเป็นเงินก้อนได้แล้ว ยังมีโปรแกรมใหม่นำรถมารวบหนี้ ทั้งหนี้รถ หนี้บัตรเครดิต หนี้สินเชื่อบุคคล โดยใช้วงเงินสินเชื่อรถแลกเงิน ไปปิดสินเชื่อเหล่านี้ได้อีก และยังรับเงินสินเชื่อส่วนที่เหลือได้อีกด้วยจุดเด่นคงสินเชื่อนี้ คิดดอกเบี้ยแบบคงที่ 3.18-12.80% หรือ ผ่อนวันละ 59 บาทต่อเงินกู้ 100,000 บาท ให้วงเงินกู 100% ของราคาประเมินรถ และเลือกผ่อนได้นานสุด 72 เดือน

 

*** My car My cash
    My car My cash สินเชื่อรถคือเงิน ของค่ายธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB เป็นสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่มีจุดเด่นคือให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 5 ล้านบาท รู้ผลอนุมัติไวใน 1 วัน รับจำนำทั้งรถเก๋ง รถกระบะ รถตู้ รับอายุรถไม่เกิน 15 ปี คิดดอกเบี้ยแบบคงที่ 5.15% - 9.65% เลือกผ่อนชำระได้นานถึง 84 เดือน


    นี่เป็นส่วนหนึ่งของผู้ให้สินเชื่อจำนำทะเบียนรถในตลาด ซึ่งมีการแข่งขันดุเดือดและมีผู้แข่งในตลาดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่สิ่งสำคัญ ไม่ว่าผู้ให้บริการจำนวนมากน้อยแค่ไหน แต่ผู้ใช้บริการ จะต้องคำนึงถึงความจำเป็นของการใช้เงิน และสิ่งที่ต้องแลกไป ต้องทำให้เกิดความคุ้มค่าและเกิดประโยชน์ต่อการดำรงชีพให้มากที่สุด ท่ามกลางความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่ย่อมเกิดได้ทุกเวลาบทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh