บทความแนะนำ

How to : ใช้บัตรกดเงินสดอย่างไร ให้เป็น "ตัวช่วย" ในวันที่จำเป็น

How to : ใช้บัตรกดเงินสดอย่างไร ให้เป็น

 

 

How to : ใช้บัตรกดเงินสดอย่างไร ให้เป็น "ตัวช่วยในวันที่จำเป็น

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวในปัจจุบัน หลายคนอาจต้องเผชิญกับ "ภาวะเงินตึงมือ" หรือ "ชักหน้าไม่ถึงหลัง" แม้จะวางแผนการใช้เงินมาอย่างดี แต่มันคงต้องมีบ้างแหละที่เกิดการช็อตหรือมีความจำเป็นต้องใช้เงินแบบเร่งด่วน อย่างเช่นบางคนอาจต้องตกงานกะทันหันแบบไม่ทันตั้งตัว หรือเกิดพายุ น้ำท่วม ไฟไหม้ ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมบ้าน และอีกหลากหลายเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันและไม่สามารถคาดการณ์ได้

หากเรามีเงินสำรองฉุกเฉินที่เพียงพอก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้ามีเงินไม่พอและไม่สามารถหยิบยืมคนรอบตัวได้ จากปัญหาเล็กๆ อาจลุกลามบานปลายสร้างความเดือดร้อนได้มากกว่าที่คิด

สิ่งหนึ่งที่สามารถเป็น “ตัวช่วย” ในการแก้ปัญหาที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงก็คือ “บัตรกดเงินสด” ที่มักจะถูกมองเป็นเรื่องของความฟุ่มเฟือย แต่หากเราใช้อย่างชาญฉลาด ก็จะเกิดประโยชน์กับชีวิตในยามคับขันได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

บทความนี้จะมาแนะนำเคล็ดลับใช้บัตรกดเงินสด ที่สามารถพกไว้ให้อุ่นใจ และใช้ประโยชน์ได้เมื่อถึงคราวจำเป็น

บัตรกดเงินสด คือ วงเงินสินเชื่อหมุนเวียนประเภทหนึ่งที่ลูกค้าสามารถใช้กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มตามวงเงินที่ได้รับอนุมัติ ดอกเบี้ยจะถูกคิดตามจำนวนเงิน และจำนวนวันที่ใช้จริง โดยส่วนมากมักไม่มีค่าธรรมเนียมในการกดเงิน เมื่อลูกค้าชำระเงินคืนก็จะได้วงเงินคืนกลับมา สามารถกดใช้ได้ใหม่อีกเมื่อต้องการ

 

ประโยชน์ของบัตรกดเงินสด

 

 

1.เป็นเงินสำรองยามฉุกเฉิน

เมื่อมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินสด เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมแซมบ้าน รถยนต์ เป็นต้น

2.สามารถชำระคืนขั้นต่ำได้

(เช่น 3% - 5% ตามที่แต่ละสถาบันการเงินกำหนด) จึงมีความยืดหยุ่นสูง ยังไม่ต้องชำระเงินต้นคืนทั้งก้อน หากยังไม่พร้อม

3.ใช้ผ่อนชำระซื้อสินค้าต่างๆ

ที่ร่วมรายการได้โดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย และมักได้ระยะเวลาผ่อนนานกว่าบัตรเครดิต เช่น 0% 24 เดือน เป็นต้น

4.ช่วยเสริมสภาพคล่อง

ในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อาจเป็นการหมุนเวียนใช้จ่ายในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เช่น สิ้นเดือนก่อนเงินเดือนออก เป็นต้น

 

 

ข้อควรระวังในการใช้บัตรกดเงินสด

1.อัตราดอกเบี้ยสูง

ถึงแม้จะเฉลี่ยคิดเป็นรายวัน ควรกดใช้เฉพาะเมื่อมีเหตุจำเป็นฉุกเฉินเท่านั้น และไม่มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยเหมือนบัตรเครดิต แม้กดใช้วันเดียวก็เสียดอกเบี้ยแล้ว

2.ควรวางแผนการผ่อนชำระคืนเงินต้นด้วย

เพราะหากชำระแต่ยอดขั้นต่ำจะทำให้เสียดอกเบี้ยจำนวนมาก

 

ได้รู้กันแล้วถึงประโยชน์และข้อควรระวังในการใช้บัตรกดเงินสด ซึ่งจะพบว่าหากเรา "ใช้เป็น" บัตรกดเงินสดก็นับว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในวันที่เราอาจมีความจำเป็นต้องใช้เงินแบบเร่งด่วนหรือฉุกเฉิน แต่สิ่งที่สำคัญและต้องระวังให้มาก คือไม่ควรนำไปใช้ก่อหนี้ที่เกินตัว เพราะจะทำให้เกิดความเดือดร้อนตามมาในภายหลังได้

 

หากสำรวจในท้องตลาดปัจจุบันมีบัตรกดเงินมากมายหลายแบรนด์ แต่จะพบว่าบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เป็นบัตรที่วาง Position ของตัวเองชัดเจน ว่าไม่ใช่แค่บัตรกดเงินสดที่ใช้กดเงินเพื่อซื้อสิ่งของฟุ่มเฟือยหรือสินค้าที่ไม่จำเป็น แต่คือตัวช่วยคนสำคัญของลูกค้า ที่สามารถหยิบใช้เมื่อมีความจำเป็นจริงๆ มีไว้ให้อุ่นใจ พกไว้ใช้ยามฉุกเฉิน รองรับทุกเรื่องไม่คาดฝันทางการเงิน #นี่แหละตัวช่วยสำคัญในวันที่จำเป็น และยัง #บวกความสุขให้กับชีวิต ด้วยการมอบโปรโมชั่นพิเศษ อัตราดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน เพื่อแบ่งเบาภาระเรื่องดอกเบี้ยให้กับลูกค้า

 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : http://bit.ly/2MZD9Us

สมัครคลิก : http://bit.ly/35AnPUT

 บทความอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh