Special Interview

ส่องผลงาน ICHI ปี 62 มาตามนัด ส่งซิกครึ่งปีแรกสวย

ส่องผลงาน ICHI ปี 62 มาตามนัด ส่งซิกครึ่งปีแรกสวย

          ถือว่ามาตามนัด !!! หลังจากฝ่าทุกวิกฤตที่ผ่านมา ปี 62 มีแววว่า ผลงานจะคืนฟอร์มในเร็ววัน สำหรับผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มชาเขียวเจ้าดังของประเทศไทย อย่าง บมจ.อิชิตัน กรุ๊ป (ICHI) ภายใต้การบริหารงานของ “นายตัน ภาสกรนที” อวดกำไร Q1/62 โค้งแรกของปีทำได้กว่า 114 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 247% และส่งสัญญาณ Q2/62 โตต่อรับไฮซีซั่น พร้อมเดินหน้าทำผลงานตามเป้าหมาย รุกหนักตลาดทั้งในและต่างประเทศ จับตา ผลงานทั้งปีเติบโตไม่ต่ำกว่า 12% งานนี้เห็นทีแฟนคลับ ICHI คงจะยิ้มแก้มปริไปตามๆกัน........

          สำหรับราคาหุ้นของ ICHI ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 12 วันทำการ โดยมีราคาปิดตลาด เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 62 อยู่ที่ 3.82 บ. ก่อนปรับตัวเพิ่มขึ้นสูงสุด (31 พ.ค. 62) ที่ 5.15 บ. เพิ่มขึ้นกว่า 1.33 บาท หรือคิดเป็น 34.82% เป็นสัญญาณสะท้อนผลการดำเนินงาน หลังประกาศงบออกมาเป็นไปตามคาด

 

*** ผลงานโค้งแรก กำไรพุ่งกว่า 247%

          บมจ.อิชิตัน กรุ๊ป หรือ ICHI รายงานผลงานประจำงวดไตรมาส 1/2562 มีรายได้จากการขายอยู่ที่ 1,319.4 ล้านบาท กำไรสุทธิโต 247.1% อยู่ที่ 114.2 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 8.7% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 32.9 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 2.5% ของรายได้จากการขาย เนื่องจาก บริษัทฯ มุ่งเน้นการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการผลิต การตลาด ประกอบกับแผนการรุกตลาดส่งออกเป็นไปตามเป้าหมาย ด้านบริษัทย่อย อิชิตัน อินโดนีเซีย มีส่วนแบ่งขาดทุนลดลง สะท้อนผลประกอบการของ ICHI ในปีนี้ให้แข็งแกร่ง

            “ผลประกอบการไตรมาส 1/2562 นี้ เป็นไปตามเป้าที่คาดหวังไว้ เป็นผลมาจากการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังทำการปรับโครงสร้างการจัดการภายในใหม่ เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ประกอบกับแผนการรุกตลาดต่างประเทศเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ด้วยสัดส่วน 32.4% ของรายได้จากการขายทั้งหมด อีกทั้ง เรามีส่วนแบ่งขาดทุนลดลงจากบริษัทย่อย อิชิตัน อินโดนีเซีย และจะดีต่อเนื่องในไตรมาส 2/2562 ต่อไปเรื่อย มั่นใจ ปีนี้ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง”

 

 *** ICHI ส่งสัญญาณ Q2/62 ไฮซีซั่น ส่งสินค้าใหม่ ประเดิมตลาดต่อเนื่อง

          แนวโน้มไตรมาส 2/2562 คาด ผลประกอบการจะดีต่อเนื่องตามฤดูกาล ซึ่งเป็นช่วงหน้าร้อน และมีการจัดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี  

          นอกจากนี้ เราไม่เคยหยุดพัฒนาสินค้าออกมาให้ผู้ลูกค้าได้บริโภค เพื่อเพิ่มทางเลือกการเลือกเครื่องดื่มตามความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ที่ผ่านมาเรามีสินค้าใหม่ออกกระตุ้นตลาดเครื่องดื่มแล้วไม่ต่ำกว่า 3 แบรนด์ อาทิ เย็นเย็นฟัน น้ำจับเลี้ยงผสมวุ้นมะพร้าวเฉาก๊วย และน้ำเก๊กฮวยรสน้ำผึ้งผสมวุ้นมะพร้าว, อิชิตันชิวชิว น้ำชาเขียวผลไม้ ผสมวุ้นมะพร้าว 2 สูตรใหม่ รสองุ่นเคียวโฮ และไลม์ ฮันนี่ และ ชิซึโอกะ โฮจิฉะ ชาเขียวคั่วพรีเมี่ยมที่ใช้ส่วนผสมเป็นใบชานำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น 100% สนับสนุนแนวโน้มผลงานครึ่งปีแรกเป็นไปตามแผนงาน และตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 12% จากปี 2561 ที่มีรายได้รวม 5,216.2 ล้านบาท

 

*** ภาพรวมตลาดชาเขียว ส่องสว่างในต่างประเทศ    

          ภาพรวมตลาดชาเขียวในประเทศยังคงชะลอตัว และมีการแข่งขันที่รุนแรง บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ธุรกิจรุกตลาดต่างประเทศในกลุ่มประเทศ CLMV ซึ่งเป็นผลสำเร็จมาจากไตรมาสแรกปีนี้ โดยบริษัทฯ มีสัดส่วนส่งออกในปัจจุบันอยู่แล้วที่ 32.4% ของรายได้จากการขาย พร้อมๆ กับการออกสินค้าใหม่กระตุ้นตลาด และสร้างการรับรู้ของแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยการจัดสรรงบประมาณทางการตลาดอย่างเหมาะสม

          “เราได้ปรับกลยุทธ์ธุรกิจด้วยการรุกตลาดต่างประเทศในกลุ่มประเทศ CLMV และอินโดนีเซีย มากขึ้น โดยไตรมาสแรกปีนี้มีสัดส่วนส่งออกแล้ว 32.4% ของรายได้รวม ล่าสุด เราได้เปิดตัวสินค้าใหม่ "อิชิตัน หวัง" หรือน้ำนมมะพร้าวธรรมชาติ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน และส่งออกไปยังตลาดจีน ซึ่งปัจจุบัน อิชิตัน กรีน แฟคทอรี่ เป็นโรงงานที่มีกำลังการผลิตสูงถึง 1,400 ล้านขวดต่อปี คาดว่า จะสามารถให้บริการผลิต (OEM)  ได้ 300 ล้านบาท ภายในปีนี้”

           ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจRECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh