ข่าวหุ้นล่าสุด

SIRI รับปลดล็อค LTV ดึงกำลังซื้อปชช.ฟื้น จ่ออัดแคมเปญกระตุ้นยอดขาย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 ต.ค. 64 15:46 น.

  SIRI รับปลดล็อค LTV ดึงกำลังซื้อประชาชนฟื้นตัว ดีต่อภาพรวมภาคอสังหาริมทรัพย์ และผู้บริโภค พร้อมเร่งทำอัดแคมเปญกระตุ้นยอดขายช่วงปลายปี

  นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ว่า หลังจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ผ่อนคลายการกำหนดอัตราส่วนสินเชื่อต่อมูลค่าหลักประกัน (LTV) เป็น 100% จาก 70-90% ถึงสิ้นปี 65 มองว่า จะส่งผลดีต่อภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซึ่งเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคให้กลับคืนมา

  “ผมมองเป็นข่าวดีนะ เป็นการช่วยทำให้คนกลับมาลงทุนอสังหาฯ เพราะก่อนหน้านี้ลูกค้าหลายรายไม่มีเงินสดที่จะมาวางดาวน์มากมาย แต่ตรงนี้จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อบ้านได้ กู้ได้ 100% แต่ที่จริงก็อยากให้ธปท. คลายล็อคให้หมดเลย เช่น ราคามากกว่า 10 ล้านบาทด้วยจะยิ่งดี”นายอุทัย กล่าว

  สำหรับราคาบ้านเดี่ยวของบริษัท ส่วนใหญ่ 60-70% ราคาไม่เกิน 10 ล้านบาท นอกนั้น 30-40% จะเป็นราคาที่มากกว่า 10 ล้านบาท ในขณะที่คอนโดราคาต่ำกว่า 10 ล้านบาท มีหลายยูนิตเช่นกัน ซึ่งหลังการผ่อนคลายมาตรการ ได้ให้ทีมการตลาดจัดทำแคมเปญ และ โปรโมชั่น เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อลูกค้าในช่วงปลายปีนี้

ลักษณะธุรกิจของ SIRI
ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แบ่งเป็น 1. ธุรกิจเพื่อขาย โดยพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบและแนวสูง 2. ธุรกิจเพื่อให้เช่าอาคารสำนักงาน และอาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นโครงการที่ขายสิทธิการเช่า และธุรกิจบริการอสังหาริมทรัพย์ โดยแบ่งเป็นธุรกิจบริหารงานขายโครงการ ธุรกิจนายหน้า และบริการด้านการบริหารและจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์

 
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด