ข่าวหุ้นล่าสุด

MC เผยขาย Biglot 10 ล้านหุ้นให้ `ดร.นิเวศน์` หลังพื้นฐาน-ปันผลดี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -28 ม.ค. 63 10:24 น.

   MC แจงขาย Biglot 10 ล้านหุ้น ให้ "ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร"  นักลงทุนวีไอรายใหญ่ ราคาเฉลี่ย 7 บ./หุ้น  หลังเห็นแนวโน้มธุรกิจเทิร์นอะราวด์ - ปันผลดี

   นางสาวสุณี  เสรีภาณุ รองประธานกรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ “MC” เปิดเผยว่า  เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ได้ขายหุ้นบิ๊กล็อต จำนวน 10 ล้านหุ้น หรือประมาณ 1.25%  ให้กับ ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนหุ้นคุณค่า 

   โดยการซื้อขายหุ้นบิ๊กล็อตในครั้งนี้เกิดขึ้น หลังจากที่ได้มีการเจรจาพูดคุยกันมาตั้งแต่ปลายปี 2562 เนื่องจาก ดร.นิเวศน์ มีความเชื่อมั่นในพื้นฐานธุรกิจของ บมจ.แม็คกรุ๊ป รวมถึงบริษัทยังได้มีการจ่ายเงินปันผลในระดับสูงอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องมาหลายปี จึงเป็นหุ้นที่เหมาะสมกับการลงทุนในสถานการณ์ปัจจุบัน

   ประกอบกับบริษัทได้แต่งตั้ง นางชนัญญารักษ์ เพ็ชร์รัตน์ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการบริหารองค์กรระดับโลกจนประสบความสำเร็จ เข้ามานั่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารนำทัพปรับกลยุทธ์สร้างการเติบโตใหม่ให้กับบมจ.แม็คกรุ๊ป

   “อาจารย์นิเวศน์ เป็นนักลงทุนเน้นคุณค่าที่ให้ความสำคัญกับการเลือกหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีสามารถลงทุนได้ในระยะยาว เราจึงมั่นใจกับคุณค่าที่อาจารย์ให้กับแม็คกรุ๊ป” นางสาวสุณีกล่าว

   ทั้งนี้พบว่าราคาหุ้นวันที่ 2 ม.ค. 63 ที่มี Biglot 10 ล้านหุ้น ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 7 บาท/หุ้น  ขณะที่วันนี้ ณ เวลา 10.18 น. ราคาหุ้น MC อยู่ที่ระดับ 8.85 บาท เพิ่มขึ้น 0.20  บาท หรือ 2.31% มูลค่าการซื้อขาย  1.82  ล้านบาท

 

ลักษณะธุรกิจของ MC
บริษัทดำเนินธุรกิจค้าปลีกเครื่องแต่งกายและไลฟ์สไตล์ ภายใต้เครื่องหมายการค้าของกลุ่มบริษัท และเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่น โดยมุ่งเน้นการเป็นผู้บริหารตราสินค้า บริหารการขายและการตลาด การออกแบบ จัดหาผลิตภัณฑ์ บริหารคลังสินค้าและการกระจายสินค้า

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด