ข่าวหุ้นล่าสุด

`วิษณุ ` เผย นายกฯปิดบัญชีรายชื่อ รมต.แล้ว คาดทูลเกล้าฯสิ้นเดือนนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 มิ.ย. 62 14:57 น.

   "วิษณุ เครืองาม" เผยนายกฯ ปิดบัญชีรายชื่อรัฐมนตรีแล้ว ชี้จากนี้จะตรวจสอบคุณสมบัติเข้มข้น ย้ำจะนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ได้สิ้นเดือนนี้  

   นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีด้านกฎหมาย เปิดเผยว่า ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีได้รับรายชื่อรัฐมนตรีจากทุกพรรคครบถ้วน พร้อมกับแจ้งไปยังพรรคต่างๆ ซึ่งถือว่าปิดบัญชีแล้ว ซึ่งรายชื่อคณะรัฐมนตรี ทางพล.อ.ประยุทธ์ และทีมงานจะเป็นผู้ดูแลความเหมาะสม ก่อนจะส่งรายชื่อเหล่านี้ไปให้เลขาฯครม. ตรวจสอบคุณสมบัติ  ซึ่งได้ทยอยส่งไปบ้างแล้วสำหรับรายชื่อคนที่ไม่มีปัญหา ซึ่งเลขาครม.จะใช้เวลา 3-4 วันในการตรวจสอบ
     ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบเสร็จสิ้น จะแจกแบบฟอร์มให้รัฐมนตรีแต่ละคนรับรองตัวเองอีกชั้นหนึ่ง  แต่หากการตรวจสอบคุณสมบัติ พบว่ามีปัญหาเลขาฯ ครม.จะรายงานให้นายกฯ ทราบทันที   ซึ่งทั้งหมดนี้น่าจะใช้เวลาถึงสิ้นเดือนมิ.ย.นี้ จากนั้นนายกฯจึงสามารถนำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯได้
   " การตรวจสอบจะต้องถามไปที่สำนักงานข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) เพราะในอดีตเคยมีปัญหาเรื่องวุฒิการศึกษาปลอม รวมถึงสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) กระทรวงยุติธรรม ศาลตำรวจ และสันติบาล ต้องสอบถามไปหมด " นายวิษณุกล่าว

 

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด