ข่าวหุ้นล่าสุด

CCP ลุ้นผลงานครึ่งหลังโตแรงรัฐเร่งเมกะโปรเจ็ก ดันรายได้ปีนี้2.6 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ก.ค. 63 8:56: น.

  CCP คาดผลงานครึ่งปีหลังโตกว่าครึ่งแรก หลังภาครัฐเร่งกระตุ้นการลงทุนเมกะโปรเจ็ก หนุนรายได้ปีนี้เข้าเป้า 2.6 พันลบ. ตุนงานในมือแล้ว 1.8 พันลบ. มุ่งรักษาอัตรากำไรสุทธิ 5%

  นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลการดำเนินงานครึ่งหลังปี 63 จะเติบโตกว่าในช่วงครึ่งแรก เนื่องจากความต้องการผลิตภัณฑ์คอนกรีตมีแนวโน้มฟื้นตัว ภาครัฐยังคงนโยบายการลงทุนโครงการเมกะโปรเจ็ก โครงสร้างพื้นฐานในโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) อย่างต่อเนื่อง เช่น งานถนน ประกอบกับงานภาคเอกชนที่ขยายการลงทุน โดยเฉพาะงานในเขตนิคมอุตสาหกรรม

  ขณะเดียวกัน บริษัทได้วางกลยุทธ์การบริหารจัดการต้นทุน เพื่อเพิ่มความสามารถการทำกำไร ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูปร่วมกับลูกค้า เพื่อรองรับงานโครงสร้างพื้นฐาน เมกะโปรเจ็ก งานกรมทางหลวง

  อีกทั้งขยายฐานลูกค้า กลุ่มสถาปนิก ผู้รับเหมารายย่อย โครงการขนาดกลาง-เล็ก ที่มีความต้องการใช้งานคอนกรีตสำเร็จรูปเพื่องานก่อสร้าง Land Scape ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดขายสินค้าคอนกรีตสำเร็จรูป กลุ่มบล็อกกำแพง บล็อกกันหน้าดิน บล็อกปูพื้น เพื่อลดการแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงาน และลดต้นทุน

  ทั้งนี้ บริษัทยังคงคาดในปี 63 จะมีรายได้ 2,600 ล้านบาท ปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) ประมาณ 1,800 ล้านบาท ซึ่งทยอยรับรู้รายได้ในระยะเวลา 1 ปี 6 เดือน แบ่งเป็นการรับรู้รายได้ภายในปีนี้ 60% ซึ่งบริษัทจะทยอยประมูลงานใหม่เพิ่มอีกในอนาคต เพื่อรักษาระดับไว้ไม่ต่ำกว่า 1,800 - 2,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันจะพยายามรักษาอัตรากำไรสุทธิให้อยู่ที่เฉลี่ย 5%

  นอกจากนี้ เชื่อว่ารายได้ในงวดครึ่งแรกของปีนี้จะเติบโตมากกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนประมาณ 10% เนื่องจากในช่วงไตรมาส 1/63 บริษัทมียอดขายที่เพิ่มขึ้นจากงานโครงการของภาครัฐ และยอดขายจากสินค้าประเภทไฮมาร์จิ้นที่ไม่กระทบด้านการแข่งขันของราคา

ลักษณะธุรกิจของ CCP
ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตและคอนกรีตสำเร็จ และมีธุรกิจของ 4 บริษัทย่อย ได้แก่ 1. บ.ชลบุรีกันยง จำกัด ประกอบธุรกิจร้านจำหน่ายสินค้าวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน ทั้งค้าปลีกและค้าส่ง 2. บ.สมาร์ทคอนกรีต จำกัด ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายอิฐมวลเบา ภายใต้ชื่อ Smart Block 3. บ.ตะวันออกการขนส่ง จำกัด ประกอบธุรกิจให้เช่ายานพาหนะแก่บริษัทในเครือ 4. บ.ชลประทีปสินทรัพย์ จำกัด ประกอบธุรกิจให้เช่าทรัพย์สินที่ดิน อาคารสำนักงานและโรงงานแก่บริษัทในเครือ

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด