ข่าวหุ้นล่าสุด

Amazom รับสมัครพนักงาน 75,000 ตำแหน่ง พร้อมให้โบนัสผู้ฉีดวัคซีนโควิด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 พ.ค. 64 14:48 น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่า Amazon.com ได้ประกาศรับสมัครพนักงานประจำคลังสินค้าและพนักงานในเครือข่ายการจัดส่งจำนวน 75,000 ตำแหน่งทั้งในสหรัฐฯ และ แคนาดา โดยบริษัทเตรียมมอบเงินโบนัส 100 ดอลลาร์ สำหรับพนักงานใหม่ที่มีหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19

  Amazon กล่าวว่าการรับสมัครงานในครั้งนี้พนักงานทุกคนจะได้เงินเบื้องต้นที่ 17 ดอลลาร์/ชั่วโมง ซึ่งมากว่าค่าจ้างก่อนหน้านี้ ซึ่งอยู่ที่ 10.95 ดอลลาร์/ชั่วโมง ซึ่งนับตังแต่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 Amazon ได้จ้างพนักงานไปแล้ว 500,000 ตำแหน่งในปี 2563 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการ หลังธุรกิจอีคอมเมิร์ตเติบโตอย่างรวดเร็ว และการจ้างพนักงานใหม่จะเป็นการช่วยให้บริษัทมั่นใจว่าจะมีพนักงานเพียงพอในทุกพื้นที่ของประเทศ

  ทั้งนี้ตลาดแรงงานของสหรัฐฯได้กลับฟื้นตัวอีกครั้งในเดือนนี้เนื่องจากธุรกิจต่างๆกำลังมองหาพนักงานในตลาดแรงงาน โดยหลายบริษัทได้พยายามเพิ่มเงินเดือนและสวัสดิการ เนื่องจากบุคคลว่างงานส่วนใหญ่เลือกที่จะรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลสัปดาห์ล่ะ 300 ดอลลาร์แทนที่การไปสมัครงาน โดยล่าสุด Chipotle และ McDonald ได้ประกาศเพิ่มค่าจ้าง และโบนัสพิเศษให้กับพนักงานในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านเพื่อดึงดูดให้คนมาสมัครงานในช่วงที่เหลือของปีนี้

 

 




รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 






ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด