ข่าวเด็ด บจ.

ทีเอ็มบีธนชาต สนับสนุนวงเงินสินเชื่อแก่กลุ่มบริษัท ธนบุรีพานิช เพื่อลงทุนผลิตแบตเตอรี่ไฟฟ้าในรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 มิ.ย. 65 8:44: น.


  เมื่อเร็วๆ นี้ - ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี นำโดย นายศรัณย์ ภู่พัฒน์ (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ สนับสนุนวงเงินสินเชื่อระยะยาวจำนวน 500 ล้านบาทให้แก่ นายรัฐพล วิริยะพันธุ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ ธนบุรี เอ็นเนอร์ยี่ สตอเรจ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัท ธนบุรีพานิช โดยให้วงเงินสินเชื่อเพื่อใช้สำหรับลงทุนโรงงาน เครื่องจักร และเทคโนโลยีสำหรับผลิตแบตเตอรี่ไฟฟ้าในรถยนต์ Mercedes-Benz รุ่น EQS (100% Fully Electric Vehicle) ที่ประกอบและจำหน่ายในประเทศไทย ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการเกิดมลพิษทางอากาศสำหรับรถยนต์โมเดลอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

  ทีเอ็มบีธนชาต เล็งเห็นความสำคัญและมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนธุรกิจเพื่อการพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้เป็นไปตามแนวทางการธนาคารเพื่อความยั่งยืน และพร้อมเป็นพันธมิตรช่วยขับเคลื่อนการลงทุนให้กับลูกค้าธุรกิจเติบโตและประสบความสำเร็จ

รายชื่อบุคคลในภาพ (เริ่มจากซ้ายไปขวา)
• สุกานดา อัมพรสิทธิกูล ประธานเจ้าหน้าที่การเงิน บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด
• รัฐพล วิริยะพันธุ์ ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด และกรรมการผู้จัดการ ธนบุรี เอ็นเนอร์ยี่ สตอเรจ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด
• วีระชัย เชาว์ชาญกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนบุรีประกอบรถยนต์ จำกัด
• ศรัณย์ ภู่พัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต
• อเล็กซานเดอร์ นนท์ แลงเฟลด์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารความสัมพันธ์ธุรกิจ
• พรศักดิ์ เคียงนภาเจริญ เจ้าหน้าที่บริหาร บริหารความสัมพันธ์ลูกค้าบรรษัทธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต

 


เรียบเรียง  ชุติมา มุสิกะเจริญ 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh