ข่าวหุ้นล่าสุด

TACC กำเงินสด 400 ลบ.เล็งซื้อกิจการ ดันยอดขายนอก 7-Eleven แตะ 30%ปี 66

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ก.ย. 62 14:42 น.

  นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TACC เปิดเผยในงาน Opportunity Day ว่า มีแผนศึกษาเข้าซื้อกิจการ หวังต่อยอดสร้างรายได้เติบโต ล่าสุดมีเงินสดในมือกว่า 400 ลบ. วางกลยุทธ์ดันรายได้สินค้านอก “เซเว่น อีเลฟเว่น” แตะ 30%
  
-มีแผนศึกษาเพื่อเข้าซื้อกิจการ โดยคาดว่าเมื่อเข้าดำเนินการซื้อแล้วเสร็จจะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้เติบโตได้ทันที ทั้งนี้ปัจจุบันมีกระแสเงินสดในมือประมาณ 400 ล้านบาท เบื้องต้นยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเป็นการเข้าซื้อธุรกิจประเภทไหน
  -บริษัทวางกลยุทธ์ที่จะเพิ่มสัดส่วนรายได้จากสินค้านอกร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เป็น 30% ในช่วงปี 66 จากปัจจุบันอยู่ที่ 16% ด้วยการเจรจากับผู้ประกอบสินค้าประเภทอุปโภคบริโภค เช่น ในร้านกาแฟ หรือร้านขนมหวาน เพื่อเพิ่มยอดจำหน่ายเครื่องดื่ม
  -ขณะเดียวกัน ได้ทำสินค้าร่วมกับพันธมิตร แบรนด์ชั้นนำอย่างต่อเนื่อง และมีแผนส่งสินค้าคาแรคเตอร์เข้าทำตลาดในต่างประเทศ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม ซึ่งเป็นประเทศที่มีศักยภาพและมีกำลังซื้อเป็นจำนวนมาก
  -ทั้งนี้ ยังมั่นใจว่ารายได้ในปี 62 จะเติบโตประมาณ 15% จากปี 61 เพราะแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง ประเมินว่า ยังมีแนวโน้มการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเครื่องดื่มรสชาติใหม่เข้าไปจำหน่ายในเซเว่น อีเลฟเว่น

ลักษณะธุรกิจของ TACC
TACC ประกอบธุรกิจจัดหา ผลิต และจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทชาและกาแฟ และสินค้าไลฟสไตล์ โดยแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ 2 กลุ่ม ดังนี้ 1) กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ร่วมพัฒนากับพันธมิตรทางธุรกิจ ได้แก่ เครื่องดื่มในโถกดในร้าน 7-Eleven, เครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงที่จัดจำหน่ายให้กับร้าน All Cafe ในร้าน 7-Eleven และผลิตภัณฑ์ที่ร่วมพัฒนาเพื่อจำหน่ายเป็นครั้งคราวหรือตามฤดูกาล, เครื่องกดเครื่องดื่มร้อนแบบอัตโนมัติ , โดนัท อะสไมลล์ 2) กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายภายใต้ตราสินค้าของบริษัท ได้แก่ ชาเขียวพร้อมดื่มตรา เชนย่า (Zenya), เครื่องดื่มปรุงสำเร็จชนิดผงตรา ณ อรุณ (Na-Arun) และตรา สวัสดี (Sawasdee), เครื่องดื่มช็อกโกแลต ตรา เฮอร์ชี่, ธุรกิจคาแร็คเตอร์์

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด