ข่าวหุ้นล่าสุด

STEC ยันไม่ถูกปรับ 6 พันลบ.จากการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ล่าช้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 13:27 น.

  STEC แจงถูกเรียกค่าปรับโครงการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ 6 พันล้านบาท จากเหตุส่งมอบงานล่าช้าไม่เป็นความจริง แจงเข้าข่ายได้รับความช่วยเหลือจากภาครัฐ จากการแพร่ระบาดโควิด และขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ทำให้คิดค่าปรับอัตรา 0% ถึงวันที่ 7 เม.ย.66

  นายภาคภูมิ ศรีชำนิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STEC แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ชี้แจงเกี่ยวกับการดำเนินงานโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ว่า ตามที่มีกระแสข่าวเกี่ยวกับการกดดันจากทางการเมืองพยายามให้ผุ้ว่าจ้าง คือ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเรียกค่าปรับการส่งมอบงานล่าช้า และอ้างว่ามีค่าปรับสะสมกว่า 6 พันล้านบาทนั้น

  บริษัทขอชี้แจงว่า ได้มีการแจ้งสงวนสิทธิการขยายเวลา งด ลดค่าปรับ ประกอบด้วยเหตุที่ไม่ใช่ความผิดของผู้รับจ้าง เนื่องจากเหตุการแพร่ระบาดโควิด-19 และเหตุการขาดแคลนแรงงานเนื่องจากการปรับค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาท

  นอกจากนี้พบว่าบริษัทเข้าข่ายเป็นผู้ได้รับความช่วยเหลือผู้ประกอบการ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 นอกจากนี้ หนังสือคณะกรรมการวินิจฉัยปัญหาการจัดซื้อจัดจ้างและบริหารพัสดุภาครัฐ กรมบัญชีกลาง ได้กำหนดให้คิดค่าปรับอัตรา 0% เป็นจำนวนเท่ากับวันที่ 26 มี.ค.63-30 มิ.ย.65 เป็นเวลา 828 วัน มาพิจารณากับโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ซึ่งจะมีระยะเวลาการให้ความช่วยเหลือค่าปรับ 0% ถึงวันที่ 7 เม.ย.66

ลักษณะธุรกิจของ STEC
ธุรกิจก่อสร้างงานทุกประเภททั้งงานโยธาและ งานเครื่องกล เช่น งานด้านระบบสาธารณูปโภค งานด้านอาคาร งานด้านพลังงาน งานด้านอุตสาหกรรม และ งานด้านสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh