ข่าวหุ้นล่าสุด

เปิดกำหนด JFIN Chain! บล็อกเชนน้องใหม่โดยเครือ JMART มาแน่ 17 ก.ค.นี้!

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ก.ค. 65 14:19 น.

 

  เปิดกำหนดการ ‘JFIN Chain’ ชี้มาแน่ 17 กรกฎาฯ บล็อกเชนน้องใหม่สัญชาติไทยที่พัฒนาโดยเครือ Jaymart พร้อมเปิดบริษัทย่อย ‘เจดีเอ็น’ รับหน้าที่ดูแล JFIN Chain โดยเฉพาะ!

  จากเอกสารของทาง Jaymart ที่ยื่นไปยังตลาดหลักทรัพย์เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ระบุว่าง ‘J Ventures’ บริษัทเบื้องหลังเหรียญ JFIN Coin (JFIN) มีความประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงข้อมูลใน White Paper ของเหรียญ โดยเป็นการโอนย้ายเหรียญ JFIN ไปสู่บล็อกเชนใหม่อย่าง ‘JFIN Chain’ จากเดิมที่ทำงานอยู่บนบล็อกเชน Ethereum

 

 ***JFIN Chain คืออะไร?

 

  โดย ‘JFIN Chain’ เป็นบล็อกเชนใหม่ที่พัฒนาโดยบริษัท J Ventures มีระบบการทำงานแบบ Proof-of-Stake ซึ่งจะยังเป็นการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถนำเหรียญ JFIN ของตนไป Stake ในระบบเพื่อรับเป็นผลตอบแทนกลับไปได้

  อ้างอิงจากโพสต์ของ ‘โดม เจริญยศ’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง ‘Tokenine’ บริษัทผู้ให้บริการเกี่ยวข้องกับบล็อกเชนที่เป็นพันธมิตรรายใหญ่ของ JFIN ในวันเสาร์ที่ผ่านมา ระบุว่าการ Stake ของ JFIN Chain จะพิเศษตรงที่สามารถฝากหรือถอนเหรียญได้ตลอดเวลา ไม่มีการ Lock เหรียญไว้ในระบบแต่อย่างใด

  “การ Stake ไม่มีการ Lock ใดๆ ถอนได้ ฝากได้ตลอดเวลา รายละเอียดเรื่องนี้สนุกมากเดี๋ยวผมหาเวลา Live ให้ฟัง มันคือ POS ในฝันที่ผมอยากได้มาตลอด 4-5 ปีที่เริ่มใช้ Blockchain” โดม เจริญยศ ระบุ

  พร้อมทั้งยังระบุว่า Genesis block (บล็อกแรกของบล็อกเชน) จะมีกำหนดเกิดขึ้นใน “วันที่ 17” และในสัปดาห์หน้าจะเปิด Testnet หรือเครือข่ายทดสอบให้เข้าไปทดลอง Stake ในระบบกันก่อน

 

 ***เปิดบริษัทย่อย ‘JDN’ รับหน้าที่ดูแล JFIN Chain โดยเฉพาะ

 

  นอกจากนี้ในเอกสารของทาง Jaymart ยังระบุว่าจะมีการเปิดบริษัทย่อยแห่งใหม่ ในชื่อ ‘บริษัท เจดีเอ็น จำกัด’ หรือ JDN มีจุดประสงค์สำหรับเข้ามาบริหารจัดการบล็อกเชน JFIN Chain โดยเฉพาะ โดยมีทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท ถือหุ้นโดย J Ventures เป็นสัดส่วน 99.99%

  อ้างอิงจาก Whitepaper ระบุว่า JFIN Chain จะเริ่มต้นมี Validator Node อยู่ที่จำนวน 5 Node และเพิ่มขึ้น 2 Node ในทุกๆ 3 เดือน โดยผู้ที่นำเหรียญ JFIN มา Stake เป็นจำนวน 100,000 เหรียญขึ้นไป “จะได้สิทธิในการตรวจสอบ Block หมุนเวียนไป (round robin)”

  ทั้งนี้ทาง JDN ก็ยังจะได้รับหน้าที่ คัดเลือก ดูแล ติดตามการทำงานของ Node เพื่อให้การทำงานของ JFIN Chain รองรับความต้องการของผู้ใช้อีกด้วย

 

 

ที่มา: SET, Dom Charoenyos, JFIN Chain


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh