ข่าวหุ้นล่าสุด

VGI บวก 3.78% หลังผนึก iCLK ลุยสื่อโฆษณาออนไลน์ในจีน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -24 เม.ย. 62 9:46: น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานราคาหุ้น   บริษัท วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ VGI  ว่า ณ เวลา 10.06 น. อยู่ที่ระดับ 9.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.35บาท หรือ 3.78% มูลค่าการซื้อขาย 71 ล้านบาท 
   - วันนี้ VGI แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า บริษัทฯ ได้เข้าทำสัญญาร่วมทุน (Joint Venture Agreement) กับ iClick Interactive Asia Group Limited (iCLK)  เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แนสแด็ก สหรัฐอเมริกา โดย iCLK เป็นผู้นำการให้บริการสื่อโฆษณาออนไลน์ในประเทศจีนโดยบริษัทฯ และ iCLK จะร่วมกันจัดตั้งบริษัทร่วมทุน ตามข้อตกลงและเงื่อนไขของสัญญาร่วมทุนฯ  ชื่อบริษัท วี-คลิ๊ก เทคโนโลยี จำกัด ทุนจดทะเบียน 90 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 18 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 5 บาท บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 30 iCLK ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 49 และผู้ร่วมลงทุนอื่นถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 21 
   - บริษัทร่วมทุนมีขอบเขตในการประกอบธุรกิจ เป็นตัวแทนในการขายสื่อโฆษณาออนไลน์ของ iCLK ในประเทศจีน ให้กับเจ้าของสินค้าในประเทศไทยที่ต้องการทำการตลาดกลุ่มลูกค้าในประเทศจีน พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับโทรศัพท์มือถือเพื่อให้บริการในประเทศไทย ให้บริการเครื่องชาร์จอุปกรณ์สื่ออิเล็กทรอนิกส์ซึ่งมีจอโฆษณาดิจิทัลด้วย


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด