ข่าวหุ้นล่าสุด

JAS เล็งลุยธุรกิจเทคโนโลยี รับเทรนด์โลกอนาคต หลังขาย 3BB

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ก.ค. 65 10:30 น.

 

  JAS เปิดแผนธุรกิจหลังขาย 3BB และ JASIF หวังมุ่งลงทุนในธุรกิจด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นจุดเปลี่ยนการใช้ชีวิต เพื่อการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม แย้มยังถือ JTS ลุยธุรกิจขุดเหมืองบิทคอยน์ที่จะขายเมื่อมีกำไรเท่านั้น

  นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่ม บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด (มหาชน) หรือ JAS กล่าวว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจ หลังได้ทำบันทึกข้อตกลงกับ AWN เพื่อขายหุ้นของบริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ 3BB และขายหน่วยลงทุนในกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน หรือ JASIF มูลค่ารวม 32,420 ล้านบาท เป็นการตัดสินใจครั้งนี้อยู่บนพื้นฐานของเป้าหมายระยะยาวที่บริษัท JAS มุ่งเน้นและสนใจในเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะเป็นจุดเปลี่ยนการใช้ชีวิต โดยใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมให้กับประเทศไทย

  ดังนั้นการที่บริษัทมีเงินสดอยู่ ทำให้เกิดสภาพคล่อง เปิดโอกาสในการทำธุรกิจที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นด้าน Cloud, AI, Robotics, IOT, MedTech

  อีกทั้งกลุ่มบริษัทฯ ยังคงถือหุ้นอีก 50.92% ในบริษัท จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ JTS ซึ่งลงทุนด้าน Blockchain Business เช่น bitcoin mining, Web3.0, NFT และ Metaverse ปัจจุบันการขุดเหมือง bitcoin ของบริษัทฯ มุ่งเป้าหมายไปที่การใช้พลังงานสะอาด 100% เป็นไปตามแนวการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน (ESG) และยังได้รับประโยชน์จากการสั่งซื้อเครื่อง server ชุดใหม่ที่มีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม ในราคาต้นทุนที่ถูกลง โดยเหรียญ bitcoin ที่ขุดมาได้นั้นจะขายเมื่อมีกำไร เพื่อประโยชน์สูงสุดของบริษัทฯ และผู้ลงทุนเท่านั้น

  สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการอินเทอร์เน็ต 3BB และ บริการ 3BB GigaTV ทั้งลูกค้าปัจจุบัน และผู้สนใจที่จะสมัครใช้บริการ จะยังคงได้รับการดูแลอย่างดี ส่งผ่านสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ แบบอัตโนมัติ โดยผู้ใช้บริการจะไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด

        ทั้งนี้นับจากลงนามในบันทึกข้อตกลงกับ AWN แล้ว ขั้นต่อไป JAS จะนำเรื่องเสนอในการประชุมผู้ถือหุ้นให้ผ่านมติ และรอการอนุญาตจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในการเข้าทำธุรกรรมนี้ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในต้นปี 66

 

 

ลักษณะธุรกิจของ JAS
แบ่งเป็น 4 ธุรกิจ ได้แก่ 1. ธุรกิจให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและอินเทอร์เน็ตทีวี (Broadband Internet and Internet TV Business) 2. ธุรกิจให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคม (Telecom Network & Service Provider Business) 3. ธุรกิจงานจัดหา ออกแบบและวางระบบสื่อสารและโทรคมนาคม (System Integration Business) 4. ธุรกิจอื่นๆ (Other Businesses)

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh