ข่าวหุ้นล่าสุด

`ซีแพนเนล`รอจังหวะเหมาะสมเข้าตลาดหุ้น มอง Q1/63 อสังหาฯพ้นจุดต่ำสุด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ก.พ. 63 12:03 น.

  "ซีแพนเนล (CPanel)" คาดไตรมาส 1/63 ตลาดอสังหาริมทรัพย์พ้นจุดต่ำสุดแล้ว หลังเห็นสัญญาณคำสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้าจากผู้ประกอบการรายใหญ่ พร้อมตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 5-10% เล็งระดมทุนเข้าตลาดหุ้น รอจังหวะเหมาะสม

  นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (CPanel) คาดว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์จะผ่านจุดต่ำสุดใน ไตรมาส 1/63 โดยเริ่มเห็นสัญญาณผู้ประกอบการรายใหญ่และรายกลางหลายรายทยอยเข้าซื้อที่ดินแปลงใหญ่ช่วงก่อนหน้านี้ เพื่อเตรียมเปิดโครงการใหม่ โดยจะเห็นสัญญาณฟื้ตัวตั้งแต่ไตรมาส 2/63 เป็นต้นไป

  ทั้งนี้ที่ผ่านมาตลาดอสังหาริมทรัพย์ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจไทยชะลอตัว และมาตรการกำกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย (LTV) ส่งผลให้ผู้ประกอบการบางรายเร่งระบายลดสต๊อกสินค้าตั้งแต่ในไตรมาส 4/62 โดยมองว่าปัจจุบันอยู่ในจุดต่ำสุดแล้ว

  ขณะที่เริ่มเห็นสัญญาณคำสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้าแล้วจากฐานลูกค้าหลักที่เป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ในอุตสาหกรรมจำนวน 15 ราย โดยมีงานในมือ (Backlog) ปัจจุบันมีกว่า 380 ล้านบาทซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ใน 2 ปี

  บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าแนวโน้มรายได้รวมปีนี้จะอยู่ที่ 326 - 340 ล้านบาท หรือเติบโตได้ประมาณ 5-10% เมื่อเทียบกับฐานรายได้ปี 62 ขณะเดียวกัน บริษัทรอเซ็นสัญญาโครงการงานก่อสร้างอาคารภาครัฐจำนวน 2 โครงการเป็นโครงการขนาดใหญ่ภาครัฐ คาดเห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้

  ส่วนแผนการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย อยู่ระหว่างการศึกษา โดยจะเปิดเผยรายละเอียดอีกครั้งเมื่อได้ข้อสรุป โดยรอดูจังหวะและแผนการใช้เงินลงทุนรวมถึงภาวะอุตสาหกรรมก่อน

  บริษัท ซีแพนเนล จำกัด (CPanel) เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผนังคอนกรีตสำเร็จรูป ปัจจุบันจำหน่ายสินค้าให้กับโครงการสัมมากรสุวรรณภูมิ โครงการ Golden NEo บางนากิ่งแก้ว โครงการ บริทาเนีย เมกะทาวน์ บริทาเนีย หทัยราษฎร์ โครงการของเรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ โครงการของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค อ่อนนุช เป็นต้น

 

 
รายงาน    ศราพงค์ นันติวงค์ 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด