ข่าวหุ้นล่าสุด

IMF เตือนศก.อังกฤษอาจไม่ฟื้นตัวแบบV-shaped หลังโควิดกระทบศก.รุนแรง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -3 ก.ค. 63 8:14: น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้เเตือนว่าเศรษฐกิจของอังกฤษอาจไม่ได้ฟื้นตัวแบบ V-shaped ซึ่งเป็นแบบที่เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก หลังIMF ได้คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของอังกฤษอาจหดตัวมากถึง 10% ในปีนี้

  นางจิตา โกปินาถ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ IMF กล่าวว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจของอังกฤษในรูปแบบ V-shaped อาจทำได้ยากกว่าในประเทศอื่นๆเนื่องจากสถานการณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ค่อนข้างยืดเยื้อ และการที่เศรษฐกิจอังกฤษหดตัวมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากผลกระทบทางเศรษฐกิจซึ่งเกิดจากการระบาดของไวรัสโควิด-19  และการผ่อนคลายมาตรการในครั้งแรกไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าเศรษฐกิจของอังกฤษสามารถฟื้นตัวได้ตามที่ต้องการได้หรือไม่ อีกทั้งจากการติดตามทิศทางเศรษฐกิจทั่วโลกพบว่าหลายประเทศอาจใช้เวลาในการฟื้นฟูเศรษฐกิจถึงช่วงปลายปี 2021

  ทั้งนี้สำนักงานสถิติของอังกฤษเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP)ของอังกฤษในไตรมาสที่ 1/2020 ได้หดตัว 2.2% ในการประมาณการครั้งที่2 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ขณะที่ IMF คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจของอังกฤษจะหดตัวมากถึง 10.2% ในปีนี้ก่อนที่จะกลับมาขยายตัว 6.3% ในปีหน้า

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด