ข่าวหุ้นล่าสุด

NEAR เพิ่มขึ้น 107% ตามความร้อนแรงของตลาด DeFi

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ม.ค. 64 8:35: น.

 

           Near Protocol (NEAR) คู่แข่งของ Ethereum ราคาเพิ่มขึ้น 107% ในเดือนที่ผ่านมา เนื่องจากตลาด DeFi ได้รับความสนใจจากนักลงทุนรายใหม่


           Near Protocol (NEAR) เป็นแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะ ที่ใช้การประมวลผลแบบคู่ขนานเพื่อปรับขนาดเครือข่าย เทคนิคนี้เรียกว่า Sharding คล้ายกับสิ่งที่ Eth2 มุ่งหวังที่จะบรรลุ และกลไกฉันทามติแบบ proof-of-stake ของ Near ยังช่วยให้ผู้ถือโทเคนสามารถ stake เหรียญได้

           ในเดือนที่ผ่านมา NEAR ได้เพิ่มขึ้น 107% และทำให้เกิดคำถามว่าโครงการนี้มีความก้าวหน้าที่สำคัญในอุตสาหกรรมสัญญาอัจฉริยะ ที่มีการแข่งขันสูงหรือไม่

           เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Ethereum นั้น NEAR เป็นโครงการที่ค่อนข้างใหม่เนื่องจาก mainnet เพิ่งเปิดตัวในเดือนเมษายน 2563 และกลไกฉันทามติของ NEAR ทำงานเพื่อรักษาเสถียรภาพของค่าธรรมเนียม และ NEAR มีเป้าหมายเพื่อเร่งการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบกระจายอำนาจ (dApp)

           ที่น่าสนใจคือ ICO ของ NEAR เกิดขึ้น 4 เดือนหลังจากการเปิดตัว mainnet เหตุผลที่เป็นไปได้คือ ทีมระดมทุนได้ 35 ล้านดอลลาร์ในรอบการระดมทุนส่วนตัว ที่จัดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2562 และพฤษภาคม 2563 มีบรรดานักลงทุน ได้แก่ a16z ของ Andreessen Horowitz,Pantera Capital,Electric Capitalและ Ripple's Incubator Xpring

          ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมากิจกรรมเครือข่ายของ Near Protocols เพิ่มขึ้นอย่างมากและข้อมูลใน Near Blog แสดงให้เห็นว่ามีแอปพลิเคชั่นที่น่าตื่นเต้น เช่น แอป Berry Club และแอป Paras


           ที่มา : cointelegraphเรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด