ข่าวหุ้นล่าสุด

BAY เผยครึ่งหลังปี 63 เดินหน้าเชิงรุกช่วยลูกค้าธุรกิจฝ่าวิกฤติโควิด-19

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 15:00 น.

  BAY เผยแผนธุรกิจครึ่งหลัง ปี 63 เน้นให้ความช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หลังที่ผ่านมาพักชำระหนี้ให้กับลูกค้ากว่า 8,800 ราย ยอดสินเชื่อคงค้าง 2 แสนล้านบาท และให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำกับลูกค้ากว่า 6,300 ราย จำนวน 1.9 หมื่นล้านบาท

  นายพรสนอง ตู้จินดา ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา(BAY) กล่าวผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ธนาคารให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าหลายกลุ่มในหลากหลายรูปแบบ เช่น การยืดระยะเวลาผ่อนชำระหนี้ การพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย หรือการปรับลดดอกเบี้ย รวมทั้งการให้สินเชื่อเพิ่ม

         โดยได้พักชำระหนี้ให้กับลูกค้า กว่า 8,800 ราย ยอดสินเชื่อคงค้าง 200,000 ล้านบาท และให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำเพื่อเสริมสภาพคล่องสำหรับลูกค้า กว่า 6,300 ราย จำนวน 19,000 ล้านบาท

  สำหรับกลยุทธ์ของกลุ่มลูกค้าธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 63 นอกจากเดินหน้าการให้ความช่วยเหลือลูกค้าแล้ว ธนาคารยังมุ่งช่วยการบริหารสภาพคล่องและลดความเสี่ยงให้กับลูกค้า โดยมีเป้าหมาย ลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมที่เป็นปัจจัยพื้นฐานของเศรษฐกิจ เช่น อาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจบริการสุขภาพ  และธุรกิจเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและบริการ อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานและการลงทุนในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

  โดยภาพรวม ลูกค้ากลุ่ม Healthcare จะมีโอกาสฟื้นตัวได้เร็วกว่ากลุ่มอื่นจากกระแสการตื่นตัวด้านสุขภาพ ขณะที่ลูกค้าในกลุ่มธุรกิจอาหารเริ่มปรับตัวดีขึ้นหลังการปรับช่องทางการจัดจำหน่ายในการจัดส่งอาหารให้ลูกค้า ธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้องเช่น สายการบินและโรงแรม จะได้รับผลกระทบอย่างหนักจากมาตรการล็อคดาวน์และจะต้องใช้เวลาในการฟื้นตัว ซึ่งธนาคารจะติดตามและดูแลให้การสนับสนุนที่เหมาะสมต่อไป

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด