ข่าวหุ้นล่าสุด

ฝรั่งเศส-เยอรมนีประกาศล็อกดาวน์ทั่วปท. 1 เดือน หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 ต.ค. 63 10:17 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส และ นายกรัฐมนตรี แองเจล่า แมร์เคิ่ล ของเยอรมนีได้ประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเป็นระยะเวลาหนึ่งเดือนเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19  หลังยอดผู้ติดเชื้อในทั้งสองประเทศได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา

  ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง กล่าวว่าการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในรอบสองได้แพร่กระจายเร็วกว่าที่หลายฝ่ายคาดการณ์ไว้ ซึ่งไม่เพียงแต่ฝรั่งเศสเท่านั้น ประเทศอื่นๆในยุโรป ก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันซึ่งรัฐบาลฝรั่งเศสจำเป็นต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็วในการหยุดยั้งการระบาดในครั้งนี้

    โดยการล็อกดาวน์ของฝรั่งเศสจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. - 30 พ.ย. โดยจะอนุญาตให้ประชาชนสามารถออกจากบ้านไปซื้อสินค้าที่จำเป็น พบแพทย์ และออกกำลังกายวันละไม่เกิน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ขณะที่สถานที่ทำงาน และ สถานศึกษาจะยังคงเปิดให้บริการตามปกติภายในมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อไม่ให้กระทบกับเศรษฐกิจของประเทศ

      ส่วนประเทศเยอรมนี รัฐบาลได้สั่งปิดร้านอาหารและบาร์ในระหว่างวันที่ 2 พ.ย. - 30 พ.ย. ขณะที่ร้านค้า และ สถานศึกษา จะยังคงเปิดให้บริการตามปกติภายใต้กฎการป้องกันที่เข้มงวด

      ทั้งนี้ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศฝรั่งเศสล่าสุด อยู่ที่ 1,280,215 ราย ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อในประเทศเยอรมนีอยู่ที่ 479,621 ราย

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด