ข่าวหุ้นล่าสุด

สถานทูตอียิปต์แสดงความเสียใจกรณีทหารติดโควิด-19 ที่พบในระยอง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ก.ค. 63 9:06: น.

 

  สถานเอกอัครราชทูตอียิปต์ประจำกรุงเทพฯ ออกแถลงการณ์ระบุว่ากำลังติดตามและเป็นกังวลกับรายงานข่าวที่ว่าทหารอียิปต์นายหนึ่งที่ตรวจพบโควิด-19 ระหว่างมาเปลี่ยนเครื่องบินที่สนามบินอู่ตะเภาและแวะพักในจังหวัดระยอง พร้อมด้วยคณะอีก 31 คน ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคมที่ผ่านมา

   ในแถลงการณ์ ทางสถานทูตได้แสดงความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และเห็นใจผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ทุกคน

   ขณะเดียวกัน สถานทูตอียิปต์ยืนยันกับไทยว่าทางสถานทูตจะทำงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อรับประกันว่าจะมีมาตรการควบคุมและบรรเทาภัยคุกคามจากโรคระบาดที่มีต่อระบบความปลอดภัยทางสาธารณสุขอันเกิดจากเหตุการณ์ดังกล่าว

   นอกจากนี้สถานทูตอียิปต์ยังยืนยันว่าทหารอียิปต์ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพอย่างเข้มงวดก่อนเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงการตรวจโควิด-19 ก่อนขึ้นเครื่อง และย้ำว่าลูกเรือทุกคนในเที่ยวบินดังกล่าวล้วนผ่านการตรวจคัดกรองโควิด-19 ก่อนออกเดินทาง

   ช่วงท้ายแถลงการณ์ สถานทูตอียิปต์ยืนยันพันธกรณีในการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ทั้งหมดอย่างเข้มงวดโดยไม่ยกเว้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยภายใต้ พ.ร.ก. ฉุกเฉินและกฎหมายป้องกันโรคติดต่อ

   

พิสูจน์อักษร: ภาสิณี เพิ่มพันธุ์พงศ์

 

ที่มา The Standard

สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ ให้ความรู้ ความคิด และแรงบันดาลใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หลากรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์ออนไลน์ วิดีโอ และพอดแคสต์ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมทั้งเรื่องในประเทศและต่างประเทศ ครบถ้วนทุกประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ https://thestandard.co/

 

 

 

 

 


เรียบเรียง  อรนุช ภัทรกุล 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด