ข่าวหุ้นล่าสุด

Coinbase ประกาศยุติจ้างพนักงาน! ชี้รับแรงกระแทกจาก `อนาคตที่ไม่แน่นอน`

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 มิ.ย. 65 15:36 น.

 

  ‘Coinbase’ ประกาศ ‘เลื่อนจ้างพนักงาน’ ต่อไปอีก หวังรับมือ “อนาคตที่ไม่แน่นอน” พร้อมยกเลิกจ้างแม้ตำแหน่งที่ตัดสินใจรับมาแล้วแต่ยังไม่ได้เริ่มงาน หลังบ.ขาดทุนยับใน Q1

  จากประกาศในวันศุกร์ที่ผ่านมา ‘Coinbase’ เอ็กซ์เช้นจ์คริปโทเคอร์เรนซีแถวหน้าของโลก ประกาศ ‘เลื่อนการจ้างพนักงาน’ ต่อไปอีกสำหรับทั้งตำแหน่งใหม่และตำแหน่งเดิมที่มีอยู่ เตรียมรับ “อนาคตที่ไม่แน่นอน” พร้อมกับยกเลิกการจ้างแม้แต่ตำแหน่งที่ตัดสินใจรับมาแล้วแต่ยังไม่ได้เริ่มงาน

  “สองสัปดาห์ก่อนเราหยุดกระบวนการจ้างงานเพิ่ม ในขณะที่เรากำลังใช้เวลาเพื่อจัดสำดับความสำคัญระหว่างการจ้างงานและเป้าหมายองค์กร และการหารือก็มาสู่ข้อสรุป มันชัดเจนแล้วว่าเราต้องมีมาตรการบางอย่างเพื่อลดอัตราการจ้างงานเพิ่ม” Coinbase ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

  เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าสถานการณ์ของ Coinbase ในขณะนี้นั้นไม่สู้ดีนัก เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทางบริษัทก็ได้เปิดเผยถึงงบการเงิน Q1/2022 พร้อมกับการขาดทุนถึง 430 ล้านดอลลาร์ 

  ซ้ำยังระบุในเอกสารทำนองว่าถ้าหากบริษัทเกิดล้มละลายขึ้นมา ผู้ใช้งานจะต้องเสียคริปโทเคอร์เรนซีและเงิน Fiat ทั้งหมดที่อยู่ในแพลตฟอร์ม พร้อมกับกลายเป็น “เจ้าหนี้ไม่มีประกัน” (Unsecured creditors) ไปโดยปริยาย

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง… Coinbase ขาดทุนยับ 430 ดอลล์ ชี้หากล้มละลายผู้ใช้อาจเสียคริปโททั้งหมด

 

  นอกจากนี้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ‘Gemini’ อีกหนึ่งเอ็กซ์เช้นจ์แถวหน้าของโลกของแฝดนักลงทุน ‘Winklevoss’ ก็ได้ประกาศปลดพนักงาน 10% เพื่อเตรียมรับผลกระทบจาก ‘Crypto winter’ ที่ทั้งสองทำนายว่าตลาดคริปโทได้เข้าสู่สภาวะดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง… “Crypto winter มาถึงแล้ว!” เจ้าของ ‘Gemini’ ลั่น - สั่งปลดพนักงาน 10%

 

 

ที่มา: Bloomberg, Coinbase


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh