ข่าวหุ้นล่าสุด

นายกฯ ย้ำเร่งรัดใช้จ่ายในปท. หวังกระตุ้นศก.-หนุน SMEเข้าถึงสินเชื่อ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ก.ค. 63 13:03 น.

  นายกฯ เผย รัฐจำเป็นต้องปรับกลไกในประเทศ เร่งรัดใช้จ่าย หวังช่วยฟื้นฟูศก.หลังโควิด-19 พร้อมเตรียมหามาตรการเพิ่มเติมช่วยเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งทุน

  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ว่า รัฐบาลจำเป็นที่จะต้องปรับกลไกภายในประเทศ และเร่งรัดการใช้จ่ายในประเทศให้มากขึ้น เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

  ด้านการส่งออก ได้หารือกับกระทรวงพาณิชย์ เพื่อเร่งรัดการส่งออกในด้านต่างๆ โดยเฉพาะการส่งออกผลไม้ ทั้งทางบก ทางเรือ รวมถึงพัฒนาด่านการค้าให้ดำเนินการขนส่งไปได้ด้วยดี

  ส่วนแนวทางการช่วยเหลือผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) นั้น รัฐบาลจำเป็นที่จะต้องหามาตรการที่เหมาะสม โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาการเข้าถึงแหล่งเงินทุน การเข้าถึงสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ (ซอฟต์โลน)

  ขณะที่หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) ยอมรับว่าอาจเกิดขึ้นแน่นอน แต่ยืนยันว่า จะไม่ทอดทิ้ง เพราะเป็นสิ่งที่รัฐบาลจำเป็นต้องเข้าไปดูแลอย่างดีที่สุด

  " ส่วนการใช้วงเงินจากพ.ร.ก.กู้เงิน นั้น ยืนยันว่า จะใช้อย่างเหมาะสม และระมัดระวังมากที่สุด ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดรวมถึงให้ประชาชนสามารถตรวจสอบการใช้งงบในการฟื้นฟูได้" นายกฯ กล่าว 

 

 
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด