ข่าวหุ้นล่าสุด

DRT คาดปีนี้ผลงานนิวไฮ หลังปรับกลยุทธ์-ลดต้นทุน-รุกขยายตลาด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ธ.ค. 62 10:16 น.

  DRT คาดปีนี้ผลงานทำสถิติสูงสุดใหม่ หลังเดินกลยุทธ์ปรับ Product Mix มุ่งเพิ่มสัดส่วนขายสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นดี เพิ่มประสิทธิภาพบริหารต้นทุน พร้อมรุกขยายตลาดในทุกมิติ ลุ้นรับอานิสงส์จากมาตรการรัฐโครงการ ‘บ้านดีมีดาวน์’ ช่วยกระตุ้นดีมานด์วัสดุก่อสร้างจากกลุ่มดีเวลอปเปอร์ที่มีแนวโน้มเร่งก่อสร้างเพื่อส่งมอบบ้านในช่วงนี้

  นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT เปิดเผยว่า คาดการณ์ภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้ จะทำสถิติสูงสุดใหม่ หลังจากประสบความสำเร็จในการใช้กลยุทธ์บริหาร Product Mix ปรับสัดส่วนการขายสินค้าเพื่อรักษาอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในเกณฑ์เฉลี่ย 25-27% ตามเป้าหมาย รวมถึงสามารถบริหารอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ยที่ 90-95% ส่งผลดีต่อต้นทุนการผลิตต่อหน่วยอยู่ในระดับต่ำ

  ขณะเดียวกัน ยังประสบความสำเร็จด้านการสื่อสารการตลาดเพื่อตอกย้ำแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ ภายใต้แนวคิด ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ ที่สามารถสร้างการรับรู้แก่ผู้บริโภคในวงกว้างด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างที่มีสินค้าครบครันสามารถนำไปก่อสร้างบ้านได้ทั้งหลัง รวมถึงบริการที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ทำให้บริษัทฯ มีขีดความสามารถการแข่งขันที่ดีในตลาดวัสดุก่อสร้าง

  “เรามั่นใจว่าผลงานในปีนี้จะโดดเด่นกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งมากขึ้น การบริหารจัดการด้านประสิทธิภาพการผลิตที่ดีขึ้น การสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภคทั้งด้านความหลากหลายและคุณภาพสินค้าที่ตอบโจทย์ ทำให้ทุกช่องทางการจำหน่ายมีอัตราการเติบโตที่ดี ทั้งเอเย่นต์ ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ ลูกค้าโครงการและตลาดต่างประเทศ ส่งผลให้ภาพรวมการดำเนินงาน 9 เดือนแรกโดดเด่น ทำกำไรสุทธิแล้ว 474.14 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41.45% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน” นายสาธิต กล่าว

  ส่วนภาพรวมไตรมาสสุดท้ายในปีนี้ มั่นใจว่ายังรักษาการเติบโตที่ดีต่อเนื่อง หลังจากภาครัฐออกมาตรการกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ภายใต้โครงการ ‘บ้านดีมีดาวน์’ สนับสนุนเงินดาวน์ 5 หมื่นบาท ตั้งแต่ 27 พ.ย.2562 – 31 มี.ค.2563 แก่ผู้ซื้อที่อยู่อาศัยที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ทางเว็บไซต์จำนวน 100,000 ราย คาดว่าจะกระตุ้นความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างจากกลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เร่งก่อสร้างที่อยู่อาศัย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในช่วงเวลาดังกล่าว

ลักษณะธุรกิจของ DRT
เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลังคา แผ่นผนังและฝ้า ไม้สังเคราะห์ รวมทั้งสินค้าประกอบการติดตั้งหลังคาและสินค้าโครงสร้างของบ้าน พร้อมให้บริการถอดแบบและติดตั้งหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตราเพชร ตราหลังคา ตราอดามัส และตราเจียระไน

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด