ข่าวหุ้นล่าสุด

HSBC-สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด หนุนร่างกฎหมายความมั่นคงฮ่องกงฉบับใหม่

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 มิ.ย. 63 14:06 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ธนาคาร HSBC และ ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด สองธนาคารรายใหญ่จากประเทศอังกฤษ ได้ออกมาสนับสนุนร่างกฎหมายด้านความมั่นคงในฮ่องกงฉบับใหม่ที่ออกโดยสภาประชาชนจีน ท่ามกลางความตึงเครียดหลังร่างกฎหมายดังกล่าวถูกต่อต้านจากประชาชนในฮ่องกง และรัฐบาลจากหลายประเทศทั่วโลก

   นายปีเตอร์ หว่อง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ HSBC ซึ่งเป็นผู้ลงนามสนับสนุนในครั้งนี้กล่าวว่า ทาง HSBC ได้ให้ความเคารพและสนับสนุนร่างกฎหมายที่สร้างความสงบสุขให้กับสังคมของฮ่องกง

          ขณะที่โฆษกของ ธนาคาสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด กล่าวว่าธนาคารเชื่อมั่นว่าร่างกฎหมายด้านความมั่นคง จะรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจและสังคมในระยะยาวของฮ่องกงได้

    อย่างไรก็ดี สหภาพแรงงานฮ่องกงได้โจมตีการสนับสนุนของทั้งสองธนาคารโดยกล่าวว่า ธนาคาร HSBC และ ธนาคาสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ควรชี้แจ้งกรณีการสนับสนุนดังกล่าว เนื่องจากการสนับสนุนดังกล่าวสวนทางกับแนวทางของรัฐบาลสหรัฐฯ และรัฐบาลจากประเทศในทวีปยุโรปรายอื่นๆที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนฮ่องกง

     การออกมาสนับสนุนกฎหมายความมั่นคงในครั้งนี้ ทำให้หุ้นของ HSBC ขยับเพิ่มขึ้น 1.6% ขณะที่หุ้นของ สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ขยับเพิ่มขึ้น 2.3% ในการซื้อขายช่วงเช้าของวันนี้

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด