ข่าวหุ้นล่าสุด

ALL มั่นใจยอดขายปีนี้ทะลุเป้า 7 พันลบ. อวด Backlog อีก 7.2 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ค. 62 14:55 น.

  นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL เปิดเผยกับสำนักข่าว "อีไฟแนนซ์ไทย" ว่า มั่นใจยอดขายทั้งปีทะลุเป้า 7 พันลบ. หลังครึ่งปีแรกแตะ 4 พันลบ.จ่อผุดโครงการใหม่ครึ่งปีหลัง 4 แห่ง มูลค่า 1.24 หมื่นลบ. ด้าน Backlog ตุนไว้แล้ว 7.2 พันลบ. ยันเกณฑ์ LTV ไม่กระทบ ชี้ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มบ้านหลังแรก 
 
   - มั่นใจยอดขาย (Presale) ปีนีมีโอกาสได้เกินเป้าหมายที่ระดับ 7,000 ล้านบาท หลังจากช่วงครึ่งปีแรกที่ทำได้แล้วประมาณ 4,000 ล้านบาท ซึ่งทิศทางในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทฯ เตรียมเปิดตัวอีก 4 โครงการใหม่มูลค่า 12,400 ล้านบาท
   - ด้านยอดขายที่รอโอนกรรมสิทธิ์ (Backlog) มีอยู่ประมาณ 7,200 ล้านบาท โดยทยอยรับรู้ในปีนี้ประมาณ 3,500 ล้านบาท
   - ส่วนความคืบหน้าการลงทุนอาคารศูนย์การค้า เดอะ นิว ฟอรั่มพลาซ่า ในจ.ชลบุรี ปัจจุบันอยู่ระหว่างสรุปผู้รับเหมาและเริ่มล้อมรั่วโครงการเพื่อจะก่อนสร้างแล้ว ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้าเซ็นสัญญาเช่าแล้วประมาณ 85%
   - สำหรับกรณีที่ธนาคารต่างๆ เริ่มคุมเข้มการปล่อยสินเชื่อบ้านเพื่อคุมสินเชื่อคงค้างที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) รวมถึงมาตรการควบคุมสินเชื่อบ้าน (LTV) ของธนาคารแห่งประเทศไทย  มองว่าไม่เป็นปัญหากระทบบริษัท เนื่องจากกลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่มความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง (Real Demand) ซึ่งเป็นกลุ่มคนทำงานและเป็นบ้านหลังแรก นอกจากนี้บริษัทเพิ่งเปิดดำเนินงานเพียง 5-6 ปี จึงมีจำนวนโครงการไม่มากสามารถบริหารจัดการได้
   - โดยภาพรวมราคาหุ้นวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นในวันนี้มองว่ามาจากกลุ่มนักลงทุนเก็งกำไรทิศทางผลการดำเนินงานบริษัทที่มีแนวโน้มดี จากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์หลายแห่งที่คาดการณ์กำไรสุทธิในปีนี้ไว้ที่ประมาณ 500 ล้านบาท นอกจากนี้เมื่อเทียบราคาหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรม บริษัทจะอยู่ในระดับต่ำกว่าเมื่อเทียบกับผลการดำเนินงาน
   - ทั้งนี้เวลา 14.38 น. ราคาหุ้น ALL อยู่ที่ 4.64 บาท เพิ่มขึ้น 0.20 บาท หรือ 4.50% มีมูลค่าการซื้อขาย 76.30 ล้านบาท   

ลักษณะธุรกิจของ ALL
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อเป็นที่พักอาศัยประเภทคอนโดมิเนียมและทาวน์โฮม ให้บริการเป็นตัวแทนและนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์สาหรับตลาดต่างประเทศ ลงทุนและซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างแล้วเสร็จจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายอื่น และให้บริการบริหารนิติบุคคลอาคารชุดรายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด