ข่าวหุ้นล่าสุด

KAMART รับโควิด-19 กระทบยอดขาย Q2/63 ทั้งปีโตไม่ถึงเป้า 30%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 เม.ย. 63 16:26 น.

  KAMART รับโควิด-19 กระทบยอดขายไตรมาส 2/63 ทำทั้งปียอดขายโตไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้ 30% ปัดไม่ทราบสาเหตุราคาหุ้นพุ่งแรง

  นางสาวสุวรรณี ธาราชีวิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานบัญชี บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ KAMART เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ว่า จากการสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลให้รัฐบาลออกมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด ส่งผลกระทบต่อยอดขายในไตรมาส 2/63 ทำให้ทั้งปี ยอดขายโตไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้ 30% จากปี 62 บริษัทมีรายได้รวม 1,526 ล้านบาท ที่ส่วนใหญ่เป็นรายได้จากการขาย 1,487 ล้านบาท

  “โควิด-19 กระทบยอดขายไตรมาส 2 ซึ่งเป็นเหมือนบริษัทอื่นทั่ว ๆ ไป ส่วนไตรมาส 1 ยอดขายยังไปได้”นางสาวสุวรรณี กล่าว

  ส่วนกรณีที่ราคาหุ้นของบริษัทวันนี้ (27 เม.ย.63) ปรับตัวเพิ่มขึ้นนั้น ไม่ทราบถึงสาเหตุ ล่าสุดเวลา 16.21 น. ราคาหุ้นเพิ่มขึ้น 8.44% ทำราคาเพิ่มขึ้น 0.26 บาท มาอยู่ที่ 3.34 บาท มูลค่าการซื้อขาย 90 ล้านบาท

  บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุ แนวโน้มกำไรไตรมาส 1/63 ลดลงทั้ง YoY และ QoQ ที่ 54.7 ล้านบาท และ มีแนวโน้มอ่อนตัวต่อเนื่องในไตรมาส 2/63 จากผลกระทบของ COVID-19 ที่รุนแรงกว่าคาด ทั้งการปิดห้างฯ เว้นระยะห่างทางสังคม และ การออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น ทำให้ฝ่ายวิจัยปรับประมาณการกำไรสุทธิปีนี้ลง -22.4%

  อย่างไรก็ตาม ด้วยการปรับตัวของบริษัทที่เร็วทั้งการเพิ่มยอดขายทาง Online , แตกไลน์สินค้าไปยังกลุ่มอุปกรณ์ฆ่าเชื้อ รวมไปถึงแนวโน้มการ Shift ของอุปสงค์เครื่องสำอางจากระดับกลาง-บน ลงมาระดับกลาง-ล่างมากขึ้น ตามกำลังซื้อที่ลดลงในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว จึงมองว่า KAMART เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าสนใจทั้งราคาขาย ภาพลักษณ์ และ ความหลากหลายของสินค้าที่มีพัฒนาการที่ดีอย่างต่อเนื่องจึงยังคงคำแนะนำ “ซื้อ” ด้วยราคาเป้าหมายใหม่ที่ 3.76 บาท/หุ้น

ลักษณะธุรกิจของ KAMART
ประกอบธุรกิจนำเข้า และจัดจำหน่ายสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง, กลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า และผิวกาย, กลุ่มอุปกรณ์ความงาม, กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และอื่นๆรายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด