ข่าวหุ้นล่าสุด

AIMCG ศึกษาลงทุนสินทรัพย์ออฟฟิสให้เช่า-ศูนย์ประชุมย่านทำเลทอง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ค. 62 12:09 น.

  นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ็มกรุ๊ป ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท (AIMCG) เปิดเผยในงาน “เปิดการซื้อขายหลักทรัพย์เป็นวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย” ระบุ พอใจราคาเทรดวันแรก เพราะสินทรัพย์มีความน่าสนใจมีอัตราการเช่าระดับสูง การันตีจ่ายเงินปันผล 8% ในปีแรก เล็งเพิ่มสินทรัพย์ออฟฟิสให้เช่า-ศูนย์ประชุมเข้ากองทรัสต์เพิ่ม รายละเอียดดังนี้

  - พอใจกับราคาหุ้นวันแรกที่เปิดเทรด จากปกติหุ้นกองทรัสต์จะไม่มีความผันผวน นักลงทุนเลือกลงทุนเพราะกองทรัสต์มีความน่าสนใจ จากการที่เข้าไปลงทุนในสินทรัพย์การเช่าพื้นที่เชิงพาณิชย์ที่มีอัตราการเช่าในระดับสูง โดยมีสัดส่วนของผู้ถือหน่วยแบ่งเป็นนักลงทุนสถาบัน 30% และที่เหลือเป็นนักลงทุนรายย่อย ซึ่งการันตีอัตราการจ่ายเงินปันผลในปีแรกที่ 8%

  - กองทรัสต์ AIMCG มีมูลค่าลงทุนในทรัพย์สินครั้งแรกรวมไม่เกิน 2,880 ล้านบาท เข้าลงทุนครั้งแรกในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ประเภทไลฟ์สไตล์มอลล์ 3 โครงการ ประกอบด้วย โครงการยูดี ทาวน์ อุดรธานี เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งมีอัตราการเช่าอยู่ที่ 97% และมีผู้มาใช้บริการกว่า 2-5 หมื่นคนต่อวัน ส่วนโครงการพอร์โต้ ชิโน่ จังหวัดสมุทรสาคร เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งแรกและมีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีบริษัท ดี-แลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นผู้พัฒนาโครงการ มีอัตราการเช่าในระดับ 85% มีผู้ใช้บริการกว่า 4 พัน-1 หมื่นคนต่อวัน ขณะที่โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด ทองหล่อ ไลฟ์สไตล์มอลล์แหล่งพบปะสังสรรค์ที่ได้รับความนิยม ในซอยทองหล่อ เป็นแหล่งรวมร้านอาหารและเครื่องดื่ม มีบริษัท เม็มเบอร์ชิป เป็นผู้พัฒนาโครงการ มีอัตราการเช่าระดับ 100% มีจำนวนผู้มาใช้บริการกว่า 300 - 1,500 คนต่อวัน

  -ขณะเดียวกันอยู่ระหว่างศึกษาที่จะเข้าลงทุนในสินทรัพย์ประเภทอาคารสำนักงาน และศูนย์ประชุม โดยมีนโยบายว่าจะต้องเป็นพื้นที่ทำเลที่มีศักยภาพ

  - ทั้งนี้กองทรัสต์ AIMCG มีนโยบายการจ่ายเงินปันผลในอัตราไม่น้อยกว่า 90% ของกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วต่อรอบปีบัญชี ซึ่งประมาณอัตราเงินจ่ายในปีแรกตามประมาณการงบกำไรขาดทุนที่คาดคะเนตามสมมติฐานของกองทรัสต์ สำหรับงวด 12 เดือน (1 กรกฎาคม 2562 ถึง 30 มิถุนายน 2563) ตรวจสอบบัญชี จะอยู่ที่ประมาณ 8% อ้างอิงจากราคาเสนอขายหน่วยทรัสต์ 10 บาทต่อหน่วย นอกจากนี้กองทรัสต์ AIMCG ยังบริหารจัดการโดยเอไอเอ็มกรุ๊ป ที่มีประสบการณ์ในการบริหารกองทรัสต์โดยตรง โดยเชื่อว่ากองทรัสต์ AIMCG จะสามารถจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนที่ดีและสม่ำเสมอในระยะยาว

 

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด