ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
THAI ขายหุ้น BAFS จำนวน 15.53% ให้ RATCH ได้เงิน 2.71 พันลบ.ต่อชีวิต 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ม.ค. 64 13:35 น.

  THAI ตัดขายหุ้น BAFS จำนวน 98.98 ล้านหุ้น หรือ 15.53% ให้ RATCH ได้เงิน 2.71 พันลบ. ลดสัดส่วนถือหุ้นเหลือ 7.06% ด้าน RATCH มั่นใจ BAFS จะเติบโตดีในสถานการณ์ปกติ พร้อมเตรียมแผนขยายธุรกิจร่วมกัน   
 
   นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร กรรมการบริษัท และรักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) THAI เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)ว่า ที่ประชุมคณะผู้ทำการแทนของบริษัทฯ ได้อนุมัติการขายหุ้น บริษัท บริการเชื้อเพลิงการบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BAFS จำนวน 98,983,125 หุ้น หรือ 15.53% ให้กับบริษัทราช กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ RATCH ในราคาหุ้นละ 27.40 บาท คิดเป็นมูลค่า 2,712,137,625 บาท (2.71 พันลบ.) โดยได้โอนหุ้นครบถ้วนแล้วเมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา

   ทั้งนี้ หลังจากการโอนหุ้น ส่งผลให้ THAI ถือหุ้น BAFS เหลือจำนวน 45,000,000 หุ้น หรือ 7.06%   

   ด้านนายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ RATCH เปิดเผยว่า การลงทุนครั้งนี้ คาดว่าจะมีศักยภาพในการเติบโตสูงหลังจากโควิด-19 คลี่คลาย เนื่องจาก BAFS เป็นธุรกิจที่อ้างอิงกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เติบโตสูงในสถานการณ์ปกติ โดยบริษัทได้พิจารณาอย่างรอบคอบทุกมิตตามนโยบายบริษัทเพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้น และเป็นการขยายการลงทุนสู่ธุรกิจใหม่ด้านการจัดเก็บน้ำมันอากาศยานและธุรกิจขนส่งน้ำมันทางท่อ พร้อมจัดพอร์ตด้านการผลิตไฟฟ้า นวัตกรรมดิจิทัล และเทคโนโลยีร่วมกับ BAFS ในอนาคต   

ลักษณะธุรกิจของ THAI
เป็นสายการบินแห่งชาติที่ดำเนินธุรกิจกิจการการบินพาณิชย์ทั้งเส้นทางบินระหว่างประเทศและภายในประเทศโดยแยกการบริหารออกเป็นธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจสายการบิน และกลุ่มกิจการสนับสนุนการบินและการขนส่ง

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด