ข่าวหุ้นล่าสุด

SCB อุ้มธุรกิจSME ยกเลิกค่าฟีทุกธุรกรรม แม้ทำรายได้วูบทันที 100 ลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ย. 62 16:47 น.

  นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) หรือ SCB เปิดเผยในงานแถลง “SCB Business Banking Reinvented” ระบุ ประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมเอสเอ็มอีขนาดเล็กที่มียอดขายไม่เกิน 75 ล้านบาทต่อปี หวังลดต้นทุนจากการทำธุรกรรม ยอมรับกระทบรายได้ค่าธรรมเนียมหายทันทีมากกว่า 100 ล้านบาท โดยมีสาระสำคัญดังนี้

  -ธนาคารให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้า (Customer Centric) นอกเหนือจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ บริการทางการเงินที่ตอบโจทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งธุรกิจต้องเผชิญกับปัจจัยแวดล้อมรอบด้าน และ เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบการให้สามารถก้าวผ่านช่วงเวลายากลำบากจึงได้นำเสนอ “มณี Free Solution” ประกอบด้วย 3 จุดเด่นเพื่อช่วยเหลือเอสเอ็มอีให้สามารถลดต้นทุนจากการทำธุรกรรม เติบโตอย่างมั่งคั่ง และ สามารถต่อยอดธุรกิจได้ด้วย

  -สำหรับ มณี Free Solution ประกอบด้วย ฟรีค่าธรรมเนียมทุกประเภทเมื่อทำธุรกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลแพลตฟอร์ม และ มีบัญชีมณีมั่งคั่ง รวมถึงฟรีบริการรับฝากเช็คข้ามเขต , ฟรีอัพเกรดดอกเบี้ยบัญชีมณีมั่งคั่ง บัญชีเดินสะพัดดอกเบี้ยสูงสุด 1% รับดอกเบี้ยทุกสิ้นเดือน เมื่อฝากตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด และ ฟรีบริการ Co-working Space และ สัมมนาต่อยอดธุรกิจเพื่อช่วยผลักดันให้ธุรกิจของผู้ประกอบการก้าวไปได้ไกลยิ่งขึ้น

  “ธนาคารประกาศยกเลิกค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทุกประเภทสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยเมื่อทำผ่านช่องทางดิจิทัลแพลตฟอร์ม และ มีบัญชีมณีมั่งคั่ง ซึ่งต้องยอมรับว่าทำให้รายได้ค่าธรรมเนียมจากแคมเปญนี้จะหายไปมากกว่า 100 ล้านบาทในทันที ในขณะที่รายได้ค่าธรรมเนียมรวมของธนาคารตอนนี้ก็ยังติดลบประมาณ 10% อยู่ แต่เชื่อว่าในระยะยาวเราจะหาช่องทาง หรือ นำเสนอโปรดักส์อื่นๆ เพื่อสร้างรายได้กับที่เราเสียไป”

  -ปัจจุบันพอร์ตสินเชื่อเอสเอ็มอีขนาดกลางและขนาดใหญ่อยู่ที่ 250,000 ล้านบาท และ สินเชื่อเอสเอ็มอีขนาดเล็ก 60,000 ล้านบาท โดยสินเชื่อเอสเอ็มอีขนาดเล็กมียอดขายต่อปีอยู่ที่ 75 ล้านบาท ส่วนสินเชื่อเอสเอ็มอีขนาดกลางและขนาดใหญ่มียอดขายต่อปีอยู่ที่ 75-500 ล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ SCB
ดำเนินธุรกิจธนาคารพาณิชย์ที่ให้บริการทางการเงินครบวงจรสำหรับลูกค้าทุกประเภท เช่น รับฝากเงิน โอนเงิน ให้กู้ยืมประเภทต่างๆ บริการด้านปริวรรตเงินตรา Bancassurance บริการด้านการค้าต่างประเทศ Cash Management รวมถึงบริการด้านธุรกิจหลักทรัพย์ บริการจัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพและกองทุนส่วนบุคคล บริการด้านบัตรเครดิตและการรับฝากทรัพย์สินรายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด