ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (05/07/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ก.ค. 65 9:11: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BH 185 คาดปีนี้จะมีกำไร 2.9 พันล้านบาท (+130%YoY) จากผู้ป่วยต่างชาติที่สูงขึ้น และจะขยายตัวอีก 37% เป็น 4 พันล้านบาท ใน ปี 2566 ซึ่งช่วงก่อนโควิด โดยคาดว่าสัดส่วนรายได้ผู้ป่วยต่างชาติจะเพิ่มขึ้นจาก 46% ในปีที่แล้ว เป็น 57% ในปีนี้และ 66% ในปีหน้าเทียบเท่าปี 2562
ESSO 12.4 คาดกำไร 2Q65 ปรับขึ้นเด่นทั้ง QoQ, YoY จากส่วนต่างผลิตภัณฑ์ทั้ง Diesel, และ Gasoline ใน 2Q65 ที่เร่งขึ้นจาก 1Q65 อย่างมีนัยสำคัญจากอุปสงค์ที่สูงจากการเปิดประเทศ, จีนฟื้นตัว และไม่มี Hedging loss รวมทั้ง Aromatic เริ่มฟื้นเล็กน้อยใน ขณะที่อุปทานตึงตัวจากเฮอร์ริเคนที่มากขึ้น
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 185 ราคาน้ำมันดิบกลับมาฟื้นตัว (Brent) นักลงทุนยังกังวลกับภาวะซัพพลายน้ำมันดิบตึงตัว เนื่องจากหลายชาติสมาชิกของกลุ่ม OPEC ประสบปัญหาการผลิต เป็น Sentiment บวกโดยตรงกับ PTTEP นอกจากนี้ยังไม่มี Overhang เหมือนโรงกลั่นและ PTT
ASIAN 23 ได้ประโยชน์ค่าเงินบาทกลับมาอ่อนค่าหนุนแนวโน้มงบ 2Q22 ดีต่อเนื่อง และ 3Q22 เป็น High season, ปลายปีเตรียม IPO บริษัทลูกในธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง (AAI) เข้าตลาดฯ
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SISB 15 เราคาดกำไรจะกลับมาเร่งตัวและเป็นขาขึ้น Q-Q และ Y-Y ชัดเจนใน 2Q22 หลังกลับมาเปิดทำการเรียนการสอนปกติ จำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการปรับขึ้นค่าธรรมเนียมการศึกษาอีก หนุนกำไรโตต่อเนื่องใน 2H22 รวมถึงมีแรงหนุนจากคนจีนที่ส่งลูกมาเรียนโรงเรียนนานาชาติในไทยหลังจีนสั่งปิดโรงเรียนนานาชาติในประเทศ
บล.เคทีบีเอสที
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ADVANC 214 เข้าซื้อ 3BB พร้อมขึ้นเป็นเบอร์ 1 บรอดแบรนด์ การเข้าซื้อ 3BB และ JASIF ได้ประโยชน์ 2 ทาง ได้ลูกค้า (Market Share)ทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด เกิด Economy of Scale ในการขยายโครงข่ายและการ Re-structure ค่าเช่า

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh