ข่าวหุ้นล่าสุด

KTBST คาดครึ่งปีหลังโตต่อรับตลาดหุ้นคึก มั่นใจเข้า SET ภายในปีนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 มิ.ย. 62 8:14: น.

   นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (KTBST) เปิดเผยในงาน "แถลงข่าวแนวโน้มธุรกิจและแผนการเติบโตของบริษัทในช่วงครึ่งปีหลัง" ว่า คาดครึ่งปีหลังแนวโน้มธุรกิจสดใส หลังวอลุ่มเทรดฟื้น เหตุรัฐบาลชุดใหม่สร้างความเชื่อมั่น แย้มเตรียมตั้งกองรีท 2 กองมูลค่ารวม 4 พันลบ. พร้อมเข้าตลาดหุ้นภายในปีนี้

   -​แนวโน้มธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังมองว่าธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์จะกลับมาฟื้นตัวได้ดีจากความเชื่อมั่นของนักลงทุน ในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ช่วงเดือนก.ค.62 ซึ่งจะทำให้มีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น ขณะที่กลุ่มธุรกิจบริหารความมั่งคั่งส่วนบุคคล และธุรกิจกองทุนรวมถึงการเป็นผู้จัดการกองรีทส์ยังเติบโตได้ดีอยู่
    - ​ทั้งนี้ในช่วงครึ่งปีหลัง บลจ.วีจะเริ่มรับรู้ผลประกอบการ ภายหลังจากที่ได้มีการออกกองทุนรวมและส่งผลให้ล่าสุดมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารอยู่ที่ 2,800 ล้านบาท จากเป้าหมายที่คาดสิ้นปีจะอยู่ที่ 6,000ล้านบาท
   -​ ขณะที่ธุรกิจการเป็นผู้จัดการกองรีทส์ ภายใต้การบริหารของบริษัทเคทีบีเอสที รีทส์ แมเนจเม้นท์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมจัดตั้งกองรีทส์ ขนาดมูลค่ากองประมาณ 2,000 ล้านบาท จำนวน 2 กอง โดยเป็นสินทรัพย์ประเภทโรงแรม และคลังสินค้า โรงงานให้เช่า คาดจะสามารถเสนอขายหน่วยลงทุนกองแรกในช่วงเดือน ส.ค.62
   - ​นอกจากนี้คาดว่าในช่วงไตรมาส 4/62 จะรู้แนวทางการดำเนินธุรกิจของการตัดสินใจที่จะลงทุนในธุรกิจใหม่ที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับบริษัทอย่างต่อเนื่อง แต่เบื้องต้นยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และการเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งอยู่ในกระบวนการพิจารณาแบบรายการแสดงข้อมูล (ไฟลิ่ง)​จาก ก.ล.ต. และคาดว่าจะทันภายในปีนี้
        -​ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผลประกอบการของบริษัทมีผลกำไรที่เพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้มองว่าอาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเร่งในระดมทุนด้วยการเสนอขายหุ้นไอพีโอ รวมถึงมีสถาบันการเงินให้ความพร้อมในการปล่อยสินเชื่อด้านการลงทุนให้กับบริษัท                
          - ​สำหรับธุรกิจวาณิชธนกิจ มีแผนที่จะนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์กว่า 10 แห่ง เบื้องต้นจะได้เห็นความชัดเจน และสามารถเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ได้ 1 แห่งภายในสิ้นปี 62
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด