ข่าวหุ้นล่าสุด

MINT ลุยฟ้อง Marriott ในศาลไทย เรียกค่าเสียหาย 570.61 ลบ. มั่นใจชนะคดี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ก.ค. 63 10:02 น.

  MINT มั่นใจชนะคดี Marriott หลังศาลไทยรับฟ้องคดีการกระทำการไม่สุจริต ละเมิดกฎหมายบ่อยครั้ง จากการเป็นผู้บริหารงานโรงแรม"เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์สปา" พร้อมเดินหน้าดำเนินคดีตามกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

  บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ว่า บริษัทได้รับการพิจารณาให้ดำเนินการทางกฎหมายในศาลไทยกับ บริษัท แมริออท อินเตอร์ เนชั่นแนล,อิงค์(Marriott) ในการบริหารงานโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์สปา (JW Marriott Phuket) ซึ่ง MINT เป็นเจ้าของ และบริหารโดยบริษัทย่อยของ Marriott

         โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 570,605,134 บาท จากการกระทำการที่ไม่สุจริต และได้ทำการละเมิดภายใต้กฎหมายไทยอย่างร้ายแรงและบ่อยครั้ง รวมถึงการละเมิดตามกฎหมายอื่น และบริษัทมีความมั่นใจในความสำเร็จในการดำเนินคดีต่อ Marriott

  ทั้งนี้ Marriott พยายามอย่างหนักเพื่อหลีกเลี่ยงการฟ้องร้องดำเนินคดีในศาลไทย โดยได้ขอแทรกแซงจากคณะอนุญาโตตุลาการจากต่างประเทศเพื่อที่จะยับยั้งการฟ้องร้องดำเนินคดีในศาลไทย แต่ประสบกับความล้มเหลวในความพยายามดังกล่าวและได้รับการตัดสินเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมปี 63 ที่ผ่านมา

  บริษัทจะดำเนินการตามกฎหมายกับ Marriott ในศาลไทย และจะเรียกร้องค่าเสียหายและการเยียวยาอย่างเต็มที่ภายใต้กฎหมายไทย อีกทั้ง MINT อยู่ในระหว่างการพิจารณาแผนการที่จะดำเนินคดีทางกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง กับบริษัทย่อยของ Marriott ต่อไป

ลักษณะธุรกิจของ MINT
เป็นผู้ดำเนินธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจโรงแรมและธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรม ซึ่งรวมถึงโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อขาย โครงการพักผ่อนแบบปันส่วนเวลา และให้เช่าศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจบันเทิงและธุรกิจจัดจำหน่าย

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด