ข่าวหุ้นล่าสุด

HMPRO มั่นใจยอดขายปีนี้โตตามเป้า 5% ลุยเปิด 7 สาขาในประเทศ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 65 17:30 น.

 

  HMPRO มั่นใจผลดำเนินงานไตรมาส 3/65 ฟื้นตัวดีต่อเนื่องจากการผ่อนคลายมาตรการโควิด หนุนยอดขายทั้งปีโตตามเป้า 5% พร้อมเดินหน้าขยายสาขาในประเทศ 7 แห่ง

  นายรักพงศ์ อรุณวัฒนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการกลุ่มนักลงทุนสัมพันธ์ กลยุทธและความยั่งยืนองค์กร บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในงาน Opportunity Day ในว่า บริษัทคาดว่าแนวโน้มการดำเนินงานในไตรมาส 3/65 จะเติบโตได้ดีจากปีก่อน เป็นผลจากการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 รวมถึงไม่มีมาตรการล็อกดาวน์เหมือนปีก่อน

  “คิดว่าเติบโตดีจากครึ่งปีแรก จากฐานต่ำปีก่อน จากล็อกดาวน์ โดยทั้งปีวางเป้าหมายจากการขายในสาขาเดิมเติบโต 5% ส่วนค่าเงินบาทที่อ่อนค่า ทำให้เหมือนราคาจะสูงขึ้น แต่ยืนยันว่าไม่ได้รับความเสี่ยงจากค่าเงินบาทที่ผันผวน เนื่องจากมีการบริหารจัดการที่ดี ขณะที่ราคาพลังงานที่สูงยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อต้นทุน และส่งผลเชิงจิตวิทยาของผู้บริโภค ที่อาจทำให้กังวลการจับจ่ายใช้สอยบ้างในช่วงที่ผ่านมาด้วย”นายรักพงศ์ กล่าว

  อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งปีหลัง ยังมีปัจจัยที่ยังต้องติดตาม คือ เรื่องเงินเฟ้อ สงครามรัสเซีย ยูเครน และยังปัจจัยอื่นๆ จีน หรือ ไต้หวัน ที่ยังต้องติดตาม เพราะอาจมีผลต่อต้นทุนวัตถุดิบ หรือราคาน้ำมันเป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทมีแผนเตรียมพร้อมเพื่อรองรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ในอนาคต

  สำหรับแผนการเปิดสาขาในปีนี้ ตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่รวมทั้งสิ้น 7 สาขา โดยยังคงเดินหน้าตามแผนที่วางไว้ โดยไตรมาส 4/65 จะเปิดอีก 1 สาขา และเมกะโฮม จะเปิด 5 สาขาในปีนี้ โดยเป็นไตรมาส 3/65 จำนวน 2 สาขา และไตรมาส 4/65 อีก 3 สาขา สำหรับปัจจุบันบริษัทมีรวมทุกแบรนด์ 114 สาขา ส่วนแผนการเปิดสาขาเพิ่มเติมในต่างประเทศ อยู่ระหว่างการพิจารณาทั้งในมาเลเซีย และเวียดนาม แต่ยังไม่ใช่ภายในปีนี้อย่างแน่นอน

 

ลักษณะธุรกิจของ HMPRO
ธุรกิจค้าปลีก โดยจำหน่ายสินค้าและให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง ตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม ปรับปรุง อาคาร บ้าน และที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร (One Stop Shpping Home Center) โดยใช้ชื่อ โฮมโปร (HomePro) เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทฯ

 
รายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh