efinancethai

ข่าวหุ้นล่าสุด

STC วางเป้ารายได้ปี 63 โต5-7% รับออเดอร์ทะลัก-งานรัฐทยอยออกต่อเนื่อง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 พ.ย. 62 12:33 น.

  STC ตั้งเป้ารายได้ปี 63โต 5-7% รับออเดอร์ทะลัก-การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐทยอยออกต่อเนื่อง ส่วนไตรมาส 4/62 คาดผลงานดีกว่าช่วงเดียวกันปีก่อน จากเข้าไฮซีซั่น-เร่งส่งมอบงาน

  นายเอกชัย ชัยตระกูลทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสทีซี คอนกรีตโปรดัคท์ จำกัด (มหาชน) หรือ STC เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 63 เติบโตได้ 5-7% ตามการรับรู้รายได้จากคำสั่งระยะยาวที่เข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตลอดทั้งปี ขณะเดียวกันภาพรวมการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานในภาคตะวันออก ยังคงมีแนวโน้มที่เติบโตต่อเนื่องตามนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)ของรัฐบาล

  สำหรับแนวโน้มรายได้และกำไรสุทธิในช่วงไตรมาส 4/62 คาดว่าจะเติบโตจากช่วงเดียวกันปีก่อน เนื่องจากเป็นช่วงที่คำสั่งซื้อที่ค่อนข้างสูงจากซีซั่นธุรกิจบริษัทจึงได้เตรียมเร่งส่งมอบงานมากขึ้น ขณะเดียวบริษัทได้ขยายกำลังการผลิตที่โรงงานนาวังเฟส 2 ซึ่งดำเนินการผลิตแล้วตั้งแต่ไตรมาส 4/62 ทำให้ปีนี้สามารถรับงานได้เพิ่มขึ้น

  ส่วนเงินที่ได้จากการระดมทุนจากการขายหุ้นไอพีโอ ราว 141.30 ล้านบาท บริษัทจะนำไปใช้ชำระคืนเงินกู้จากสถาบันการเงินและเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินการของบริษัทเพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรม

  ด้านนางสุนิต วิสุทธิโกศล กรรมการผู้จัดการอาวุโส สายวาณิชธนกิจ-ด้านตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย บริษัท เอสทีซี คอนกรีตโปรดัคท์ จำกัด (มหาชน) หรือ STC เปิดเผยว่า ราคาเปิดการซื้อขายวันแรกของ STC ที่ 0.96 บาท ลดลง 0.04 บาท จากราคา IPO ที่ 1.00 บาท มองว่าเป็นไปภาวะตลาดที่ผันผวน โดยอยากให้นักลงทุนมองในระยะยาวที่จะมีการเติบโตได้ดีสอดคล้องไปกับนโยบายลงทุน EEC ซึ่งถือว่าจะเป็นหุ้น Growth Stock ที่น่าสนใจอีกบริษัท

ลักษณะธุรกิจของ STC
ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูป และคอนกรีตผสมเสร็จ ภายใต้เครื่องหมายการค้า STC พร้อมทั้งให้บริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ตอกเสาเข็ม ปั๊มคอนกรีต เป็นต้น

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. [email protected]

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh