ข่าวหุ้นล่าสุด

TPLAS ย้ำเป้ารายได้ปีนี้โต 15% ลั่นครึ่งปีหลังฟื้นรับคลายล็อกดาวน์

www.irplus.in.th Investor Relations Info : TPLAS
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -9 ก.ค. 63 11:49 น.

  TPLAS เผย งบ Q2/63 โควิดกระทบเล็กน้อย เชื่อครึ่งปีหลังฟื้นรับคลายล็อกดาวน์ ย้ำเป้ารายได้ปีนี้โต 15% จ่อออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อม 1-2 ตัว ปลายปีนี้

  นายธีระชัย ธีระรุจินนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอุตสาหกรรมพลาสติก (1994) จำกัด (มหาชน) หรือ TPLAS เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 2/63 อาจได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อย จากผู้ค้าริมทางที่ชะลอการใช้ถุงพลาสติกลงจากผลกระทบล็อกดาวน์ แต่ยอดขายในบางกลุ่มปรับตัวเพิ่มขึ้นทดแทน

  ในช่วงไตรมาสดังกล่าวแม้ว่าได้รับผลบวกจากต้นทุนการผลิตลดลง หลังราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับตัวลดลงแรง ส่งผลให้ต้นทุนเม็ดพลาสติกลดลง จากเดิมเฉลี่ยปีก่อนอยู่ที่ 40-50 บาท/กิโลกรัม เหลือระดับต่ำสุดที่ 25-26 บาท/กิโลกรัม แต่ภาพรวมรายได้จากการขายต้องปรับราคาลงด้วยเช่นกัน ซึ่งบริษัทได้ทำการสต็อกต้นทุนไว้บ้างบางส่วน อย่างไรก็ตามสถานการณ์ต้นทุนพลาสติกในปัจจุบันเริ่มกลับขึ้นมาอยู่ที่ระดับประมาณ 35 บาท/กิโลกัรม

  ครึ่งปีหลังคาดว่ายอดขายถุงพลาสติกจะเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น หลังประเทศไทยปลดล็อกดาวน์ ซึ่งคาดว่าจะช่วยหนุนให้ภาพรวมรายได้ทั้งปียังมีโอกาสเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ 15%

  นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนขยายผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมประเภทกระดาษ คาดว่าในช่วงไตรมาส 4/63 จะเห็น 1-2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ จากเดิมบริษัทเริ่มผลิตกล่องกระดาษบรรจุอาหารในปีนี้ โดยมีกำลังการผลิต 650,000 กล่องต่อเดือน วางเป้ายอดขายปีแรก 30 ล้านบาท

  "แม้ว่าช่วงโควิดจะหนุนธุรกิจบางกลุ่มใช้ถุงพลาสติกเพิ่ม แต่คนที่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอตัว ทำให้การใช้ถุงน้อยลงบางส่วนเหมือนกัน แต่ภาพรวมหลังปลดล็อกดาวน์ยอดขายของเราพุ่งขึ้นเห็นได้ชัด จึงคาดว่ารายได้ทั้งปีน่าจะโตตามเป้าหมาย 15% ได้ " นายธีระชัยกล่าว

 

ลักษณะธุรกิจของ TPLAS
บริษัทประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายถุงพลาสติกบรรจุอาหารและถุงพลาสติกหูหิ้ว ภายใต้ตราสินค้า หมากรุก ฟิล์มยืดห่อหุ้มอาหาร ภายใต้ตราสินค้า Vow wrap และกล่องกระดาษบรรจุอาหาร B-Leaf

 




รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 






ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด