ข่าวหุ้นล่าสุด

หุ้น Coinbase พุ่ง 30%! หลังจับมือ `BlackRock` บิ๊กบ.จัดการเงินลงทุน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 65 12:48 น.

 

  BlackRock บริษัทบริหารเงินลงทุน ‘ที่ใหญ่ที่สุดในโลก’ จับมือ ‘Coinbase’ เอ็กซ์เช้นจ์คริปโทแถวหน้าร่วมเป็นพันธมิตร ดันราคาหุ้น [NASDAQ] COIN เปิดตลาดพุ่งทะลุ 30% จากราคาปิดวันก่อนหน้า

  หลังจากที่ ‘BlackRock’ บริษัทบริหารเงินลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศร่วมมือกับ ‘Coinbase’ แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีเบอร์ต้นๆ ของโลกในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ก็ถือเป็นข่าวดีที่เกิดขึ้นท่ามกลางข่าวร้ายสารพัดที่ถาโถมเข้ามาตลอดปี 2022

  นั่นยังทำให้หุ้น Coinbase [COIN] ในตลาด NASDAQ ราคาเปิดวันศุกร์กระโดดพุ่งขึ้นมาถึง 30% จากราคาปิดวันก่อนหน้า และยังวิ่งขึ้นไปอีกถึงราว 40% และก็เริ่มลดลงมาหลังจากนั้น

  ซึ่งการพุ่งขึ้นของ COIN ในครั้งนี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆ และมีลักษณะคล้ายจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับราคา Bitcoin (BTC) ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านกราฟราคาหุ้นก็ดิ่งลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามเมื่อมีข่าวดีลักษณะนี้ออกมาก็ทำให้ COIN ได้รับอานิสงส์บวกขึ้นไปเต็มๆ

  นอกจากนี้ลูกค้าสถาบันของ ‘BlackRock’ ที่มีสินทรีพย์ดิจิทัลฝากไว้กับ Coinbase ก็ยังจะสามารถใช้งานร่วมกับ ‘Aladdin’ แพลตฟอร์มบริหารจัดการพอร์ตโฟลิโอของ BlackRock เพื่อวิเคราะห์ความเสี่ยงและการตัดสินใจลงทุนในอนาคตได้อีกด้วย

  ขณะนี้การร่วมมือกันจะเป็นสำหรับ Bitcoin (BTC) เหรียญเดียวเท่านั้น แต่ทั้งนี้ความสนใจของลูกค้าเองก็จะเป็นปัจจัยหลักในการขยายขอบเขตไปยังสินทรัพย์ดิจิทัลหรือคริปโทเหรียญอื่นๆ ตัวแทนของ BlackRock ระบุ

  นอกจากนี้ยังระบุว่า BlackRock ยังมีกลยุทธ์การลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซีระยะยาว เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาบริษัทก็ยังเข้าลงทุนกับ ‘Circle’ บริษัทเบื้องหลังเหรียญ Stablecoin ดัง ‘USDC’ เป็นมูลค่ากว่า 400 ล้านดอลลาร์อีกด้วย

 

 

ที่มา: WSJ

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh