ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปข่าว CRYPTO รอบสัปดาห์ 11 - 17 ม.ค.2563

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ม.ค. 63 17:31 น.

นักวิเคราะห์ เชื่อ "บิตคอยน์" มีโอกาสให้ผลตอบแทน 100% ในปีนี้

Fundstrat Global Advisors ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยอิสระ เปิดเผย ในรายงานที่ส่งถึงลูกค้าของพวกเขาว่า Bitcoin (BTC) สามารถส่งมอบผลตอบแทน 100% ให้กับนักลงทุนในปี 2563 และอาจเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วง 5 เดือนจากนี้ไปจนกว่าจะเกิดการลดรางวัลลงครึ่งหนึ่ง (Halving) และเชื่อว่า Halving ในเดือน พ.ค.ยังไม่ได้สะท้อนมายังราคาในปัจจุบัน


แบงก์ชาติจีน เสร็จสิ้นการออกแบบดิจิทัลหยวนในชั้นแรก

สื่อจีนรายงานว่า ธนาคารกลางของจีนได้เสร็จสิ้นการออกแบบระดับบนสุด (top-level)ของสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง (CBDC) การกำหนดมาตรฐานการวิจัยและพัฒนาการทำงานร่วมกันบนพื้นฐานของระบบ 2 ระดับชั้น (two-tier operation),การเข้ามาแทนที่ฐานเงิน (M0)และการไม่เปิดเผยตัวตน

ริปเปิลมอง 2563 ปีทองของสินทรัพย์ดิจิทัล

ผู้บริหารริปเปิล เผยมุมมองต่อเทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัลปี2563 มองว่าเป็นปีที่เทคโนโลยีและแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ จะเปิดตัวขึ้น และนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงที่เป็นรูปธรรมในวงการธุรกิจ โดยเฉพาะจาก 3 ธีมหลักที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ จะทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นที่ยอมรับในวงกว้างมากขึ้น

LinkedIn เผย "บล็อกเชน" เป็นทักษะด้านอาชีพที่นายจ้างอยากได้มากสุด

LinkedIn เผยรายงานใหม่ล่าสุด บล็อกเชน คือ"ทักษะด้านอาชีพ" หรือ Hard Skill ที่มาแรงอันดับ 1 ในปี 2020 รองลงมาคือ คลาวด์คอมพิวติ้ง ,การวิเคราะห์เชิงเหตุผล, ปัญญาประดิษฐ์ (AI)และการออกแบบ UX (User Experience)

คลัง เตรียมเปิดตัวแอปขอคืนภาษีท่องเที่ยว หลังบ้านใช้ระบบบล็อกเชน

กรมสรรพากร กรมศุลกากร และธนาคารกรุงไทย จะเปิดตัว "Thailand VRT Application 1st VRT Blockchain in the World" ซึ่งเป็นการนำระบบบล็อกเชนมาใช้ในการคืนภาษีให้กับนักท่องเที่ยวผ่านแอป โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์นี้ (17 ม.ค.63)

iSTOX ตลาดทุนดิจิทัลสิงคโปร์ได้พันธมิตรเกาหลีใต้ใส่ทุนอีก5ล้านดอลล์

iSTOX แพลตฟอร์มการให้บริการในตลาดทุนแบบครบวงจรสำหรับหลักทรัพย์ดิจิทัลจากสิงคโปร์ เปิดเผยในเอกสารเผยแพร่ว่า ได้รับเงินลงทุน 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จาก บลจ.ฮันฮวา (Hanwha Asset Management) เป็นบริษัทจัดการกองทุนชั้นนำของเกาหลีใต้

รายแรกของไทย "โตโยต้า ลีสซิ่ง" ออกหุ้นกู้ผ่านบล็อกเชน

สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) แถลงข่าวหัวข้อ "Thailand’s First Blockchain Corporate Bond under SEC Regulatory Sandbox" โดยบริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทเอกชนรายแรก ที่ออกและเสนอขายหุ้นกู้ด้วย Distributed Ledger Technology (DLT) หรือ บล็อกเชน (Blockchain) ภายใต้โครงการทดสอบและพัฒนานวัตกรรมเพื่อสนับสนุนการให้บริการเกี่ยวกับตลาดทุน หรือ Sandbox ของสำนักงาน ก.ล.ต.ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของประเทศไทย

คลังอนุมัติ 2 กระดานเทรดคริปโตป้ายแดง "อีอาร์เอ็กซ์-ซิปเม็กซ์"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อัปเดตข้อมูลรายชื่อผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับใบอนุญาตศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) จากกระทรวงการคลังผ่านสำนักงาน ก.ล.ต. เพิ่มเติมอีก 2 ราย ได้แก่ ​บริษัท อีอาร์เอ็กซ์ จำกัด (ERX) และ ​บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex)

บุกออฟฟิศ Bitkub! คุยเรื่องตลาดหลักทรัพย์เจเนอเรชั่น2

ท่ามกลางสถานการณ์ การเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดของเทคโนโลยี ในยุคศตวรรษแห่งอินเทอร์เน็ต มีบริษัทสตาร์ทอัพไฟแรงในวงการสินทรัพย์ดิจิทัล ที่เปิดให้บริการมาได้เพียง 2 ปี แต่มีการขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วสวนกระแสเศรษฐกิจ ที่สำคัญพวกเขาไม่ได้มาเล่นๆ แต่ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงและสร้างผลกระทบต่อวิถีชีวิตของคนไทย ทั้งในด้านบริการทางการเงินและการลงทุนซึ่งในอดีตไม่เคยทำได้มาก่อน โดยเฉพาะด้านการลงทุนที่พวกเขาเรียกสิ่งที่ทำอยู่ทุกวันนี้ว่า “ตลาดหลักทรัพย์ยุคที่ 2 (2.0)”
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด