ข่าวหุ้นล่าสุด

`คัมเวลฯ(KUMWEL)` คาดเคาะราคา IPO-เปิดจองก.ค.นี้ เข้าเทรดไม่เกิน Q3/62

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ค. 62 13:42 น.

  นางสาวนงลักษณ์ นามวงษ์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำการจัดจำหน่ายหุ้น ,นายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KUMWEL และนายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KUMWEL เปิดเผยในงานแถลงข่าว "คัมเวลฯ(KUMWEL)" คาดเคาะราคา-จองซื้อไอพีโอภายในเดือน ก.ค.นี้ พร้อมเทรด mai ไม่เกิน Q3/62
  -บริษัทคาดว่าบริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KUMWEL จะกำหนดราคาขายหุ้นที่ออกใหม่ต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) และวันจองซื้อได้ในเดือนกรกฎาคม นี้ ขณะที่กรอบระยะเวลาการเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม.เอ.ไอ (mai) คาดว่าจะไม่เกินไตรมาส 3/62
KUMWEL มีทุนจดทะเบียน 215 ล้านบาท (มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาท) แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 430 ล้านหุ้น ซึ่งชำระแล้ว 300 ล้านหุ้น และอีก 130 ล้านหุ้น จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนครั้งแรก (IPO) คิดเป็นสัดส่วน 30.23% ของจำนวนหุ้นสามัญทั้งหมด
  -นายบุญศักดิ์ กล่าว เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จะนำมาก่อสร้างโรงงานสำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหลักดิน (Ground Rod) ที่โรงงานแห่งใหม่ ปรับปรุงอาคารโรงงานเดิม วิจัยและพัฒนาระบบและสินค้ารุ่นใหม่ รวมถึงปรับปรุงและพัฒนาห้องทดสอบผลิตภัณฑ์ที่โรงงานแห่งเดิม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น
  -สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทมีรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 59- 61 หรือเติบโตเฉลี่ยปีละ 7.5% ส่วนอัตรากำไรขั้นต้นและอัตรากำไรสุทธิเติบโตในระดับที่ดี ซึ่งคาดว่าหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสเติบโตในอนาคตได้อย่างมีนัยสำคัญ
  "การเดินสายโรดโชว์ของ KUMWEL เพื่อให้ข้อมูลแก่นักลงทุนใน 13 จังหวัด ประกอบด้วย ชลบุรี ระยอง นครปฐม ราชบุรี ภูเก็ต พิษณุโลก นครสวรรค์ นครราชสีมา ขอนแก่น เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี สงขลา และกรุงเทพมหานคร ในระหว่างวันที่ 3 – 12 กรกฎาคม 62 ได้นักลงทุนแสดงความสนใจต่อโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจของบริษัทและฐานะการเงินเป็นอย่างดี" นายเสกสรรค์ กล่าว
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด