ข่าวหุ้นล่าสุด

เช้านี้เหรียญมีม DOGE-SHIB พุ่งแรงสองหลัก ท่ามกลางตลาดรวมสลับทิศ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 ส.ค. 65 10:26 น.

           ตลาดรวมเช้านี้เรดาห์ไปจับอยู่ที่ DOGE-SHIB พุ่งเด่นกว่าเพื่อนบ้านบวกแรงสองหลัก ในขณะที่ตลาดคริปโทโดยรวมคละบวก/ลบ

           โดย SHIB ติดอันดับเหรียญที่ราคาพุ่งแรงสุดเป็นอันดับหนึ่งในรอบ 24 ชม.ที่ผ่านมา ตามด้วยเหรียญผีดิบอย่าง Celsius ที่แม้สถานะบริษัทนั้นจบเกมไปแล้ว แต่ดูเหมือนบรรดาเทรดเดอร์จะยังไม่ยอมจบเกมด้วย ราคาพุ่งหนักต่อเนื่องหลายวันติด วันนี้ทะยานขึ้นต่อเนื่องบวกไปกว่า 17% แรงสุดอันดับสองรองจาก SHIB ตามด้วยอันดับสาม DOGE

           Ethereum ราชาสมาร์ตคอนแทรกต์ ยังคงความป๊อปปูลาร์ หลังจากบวกแรงช่วงวันหยุดยาวกระทั่งพุ่งพรวดขึ้นทดสอบ 2,030 ดอลลาร์ไปได้สำเร็จบ่ายวานนี้ สร้างความตื่นเต้นให้กับชุมชนคริปโทเป็นอย่างมากท่ามกลางการนับถอยหลังสู่เหตุการณ์ The Merge ในอีก 1 เดือนเต็มที่จะถึงนี้

           ณ ขณะรายงานอยู่นี้ Ethereum กำลังไต่ระดับขึ้นเหนือ 2,000 ดอลลาร์

           Tornado Cash เป็นอีกเหรียญที่อยู่ดีๆ ก็กลับมาติดอันดับป๊อปปูลาร์มากสุด รองจาก Ethereum ซึ่งมีสอตรี่ Merge ขณะที่ Tornado Cash มีสตอรี่ถูกรัฐฐาลสหรัฐฯ สั่งแบนไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางชุมชนคริปโทบางส่วนที่ไม่เห็นด้วย ล่าสุด มีรายงานว่าทางรัฐบาลเนเธอร์แลนด์จับกุมผู้ต้องสงสัยว่าเป็นนักพัฒนา Tornado Cash ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับชุมชนนักพัฒนาเป็นอย่างมาก

         *เรื่องที่เกี่ยวข้อง : สรุป 6 เรื่อง Tornado Cash คืออะไร? ทำไมรัฐบาลสหรัฐ "ประกาศแบน"

         *เรื่องที่เกี่ยวข้อง : เกมแล้ว! ผู้พัฒนา "Tornado Cash" ถูกตำรวจเนเธอร์แลนด์เข้าจับกุม
 

        Bitcoin ราคาเริ่มฟื้นกลับขึ้นมาอีกรอบ หลังขึ้นไปทดสอบ 25,000 ดอลลาร์บ่ายวานนี้ จากนั้นพักตัวลงมาจนเกือบจะหลุด 24,000 ดอลลาร์ในเช้ามืดวันนี้ แต่จากนั้นราคาซิกแซกในพื้นที่ 24,100-24,400 ดอลลาร์ ก่อนจะยกตัวขึ้นมาอีกรอบมุ่งเข้าหาเป้าหมาย 25,000 ดอลลาร์อีกครั้ง ณ ขณะที่รายงานอยู่นี้

           มูลค่าตามราคาตลาดโดยรวมของคริปโทเช้านี้อยู่ที่ 1.19 ล้านล้านดอลลาร์ (+0.66%) มูลค่าการซื้อขายรวม 6.49 หมื่นล้านดอลลาร์ (+14.26%) และในจำนวนนี้มาจาก stablecoins 5.77 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือ 88.93%


 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh