ข่าวหุ้นล่าสุด

40% กลุ่ม Millennialsจะลงทุนในคริปโต หาก ศก.ถดถอย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.ย. 62 15:12 น.

          ผลสำรวจโดย "eToro" สหรัฐอเมริกา พบว่า 40% ของกลุ่ม Millennials พร้อมปรับพอร์ตลงทุน โดยลดสัดส่วนจากหุ้นมาเป็นคริปโต เพื่อกระจายความเสี่ยงหากเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย

          สำนักข่าว คอยน์เทเลกราฟ กล่าวว่า ผลสำรวจโดย "eToro" เจ้าของแพลตฟอร์มการลงทุนหลากหลายประเภทสินทรัพย์ ได้ทำการสำรวจเกี่ยวกับการลงทุนในภาพรวมทั่วไป ระหว่างวันที่ 18 กรกฎาคมถึง 31 กรกฎาคม จากนักลงทุนจำนวน 1,000 คนในสหรัฐอเมริกา ผู้ตอบแบบสอบถามมีอายุระหว่าง 20-65 ปี เป็นตัวแทนของ Generation Z,Millennials และ Generation X
          การสำรวจพบว่ามากกว่า 2 ใน 3 ของนักลงทุนในสหรัฐฯ กลัวว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย และจะพิจารณาที่จะปรับพอร์ตการลงทุนบางส่วน เพื่อรักษาความปลอดภัยในการลงทุนหรือป้องกันความเสี่ยงด้วยสินทรัพย์คริปโต สินค้าโภคภัณฑ์ หรืออสังหาริมทรัพย์
          โดย 40% ของคนกลุ่ม Millennials ต้องการที่จะลงทุนในสินทรัพย์คริปโต หากเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย ในขณะที่ 50% ของ Gen Z กล่าวว่าพวกเขาจะเลือกอสังหาริมทรัพย์ ส่วน Gen X นั้น 38% กล่าวว่า พวกเขาจะป้องกันความเสี่ยงด้วย สินค้าโภคภัณฑ์
          “เราเชื่อว่าหากเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย เราจะเห็นการหดตัวของพอร์ตหุ้น และการเติบโตของสินทรัพย์ประเภทอื่น เช่น crypto รวมถึงรูปแบบการแบ่งส่วนเป็นเจ้าของในระดับย่อย ในอดีตโอกาสในการลงทุนเหล่านี้ถูกจำกัดไว้ในมูลค่าสูงและเฉพาะกลุ่มนักลงทุนสถาบันแต่นวัตกรรมจะปลดล็อคโอกาสเหล่านี้สำหรับนักลงทุนรายย่อย” Guy Hirsch กรรมการผู้จัดการของ eToro สหรัฐอเมริกา กล่าว
          ภาวะถดถอยของเศรษฐกิจ จะกระตุ้นความสนใจของนักลงทุนในการเป็นเจ้าของกรรมสิทธิแบบย่อยและสินทรัพย์ประเภทใหม่ โดย 92% ของผู้ที่กังวลมากที่สุดเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยกล่าวว่าพวกเขาจะเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ย่อย ในงานศิลปะที่มีชื่อเสียง อาคาร และบริษัทสตาร์ทอัพ ในบรรดาผู้ตอบแบบสอบถาม 55% กล่าวว่าพวกเขาจะขายหุ้นบางส่วนเพื่อลงทุนในการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ประเภทใหม่เหล่านี้
          ขณะที่ผลการสำรวจเมื่อเร็ว ๆ นี้โดย Huru India ยังแสดงให้เห็นว่าบุคคลที่มีความร่ำรวยในอินเดีย มีแนวโน้มที่จะลงทุนใน Bitcoin (BTC) มากกว่าคริปโตสกุลอื่น ๆ โดยสกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่ต้องการมากที่สุดเป็นอันดับ 4 แม้ว่าผู้ตอบแบบสอบถามเกือบครึ่งไม่ทราบว่าคริปโตเคอร์เรนซีคืออะไร

ที่มา : Cointelegraph

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด