ข่าวหุ้นล่าสุด

SCC ทุ่มพันลบ.ถือหุ้น AJ 9.22%-ตั้งบริษัทร่วมทุนในเวียดนาม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 ต.ค. 63 17:35 น.

  SCC ใช้เงินลงทุน 1,011 ล้านบาท เข้าถือหุ้น AJ สัดส่วน 9.22% พร้อมตั้งบริษัทร่วมทุนในเวียดนาม เพื่อผลิตและจำหน่าย BO Film

  บริษัทปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCC แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการอนุมัติให้บริษัทเอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อ เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนบริษัทเอ. เจ. พลาสท์ จำกัด (มหาชน) หรือ AJ จำนวน 40,560,773 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 9.22% ที่ราคาหุ้น 17.15 บาทต่อหุ้น คิดเป็นเงินลงทุนประมาณ 696 ล้านบาท ด้วยวิธีการเสนอขายหุ้นแบบเฉพาะเจาะจงให้แก่บุคคลในวงจำกัด (PP)

  และจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับ AJ เพื่อผลิตและจำหน่ายฟิล์ม Biaxially Oriented (BO Film) ในประเทศเวียดนาม โดยมีทุนจดทะเบียนมูลค่าประมาณ 700 ล้านบาท โดย SCG Chemicals จะถือหุ้นในบริษัทร่วมทุน 45:55 ตามลำดับ หรือคิดเป็นเงินลงทุน 315 ล้านบาท

  การลงทุนดังกล่าว เป็นการเข้าสู่ธุรกิจที่มีการเติบโตสูงจากความต้องการบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อผลิตและจำหน่าย BO Film ในประเทศเวียดนามและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีการขยายตัวของเศรษฐกิจที่สูง และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคสาหรับผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม

ลักษณะธุรกิจของ SCC
ธุรกิจการลงทุน (Holding company) ใน 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจเคมิคอลส์ และธุรกิจแพคเกจจิ้ง

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด