ข่าวหุ้นล่าสุด

ROJNA คาดรายได้กว่า 1 หมื่นลบ.ขายที่ดิน 500 ไร่ ญี่ปุ่นแห่ย้ายฐานมาไทย

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มิ.ย. 62 16:03 น.

  นางสาวอมรา เจริญกิจวัฒนกุล กรรมการอิสระ บริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) หรือ ROJNA เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่า ROJNA คาดรายได้ปีนี้มากกว่า 1 หมื่นลบ. วางเป้าโกยยอดขายที่ดิน 400 - 500 ไร่ รับอานิสงส์ญี่ปุ่นย้ายฐานลงทุนเข้าไทย
  -บริษัทคาดว่ารายได้ในปีนี้จะทำได้มากกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยรายได้ส่วนใหญ่ยังคงมาจากธุรกิจโรงไฟฟ้าที่บริษัทมีโรงไฟฟ้าที่จ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์รวมราว 400 เมกะวัตต์ (MW) ซึ่งจะสร้างรายได้ให้แก่บริษัทราว 8 - 9 พันล้านบาท ขณะที่ธุรกิจขายที่ดินในปัจจุบันมียอดขายรอโอน (Backlog) อยู่ที่ 500 ไร่ ซึ่งคาดหวังว่าโอนในช่วงที่เหลือของปีนี้ให้มากสุด ส่วนธุรกิจขายน้ำเพื่ออุตสาหกรรมและบริการบำบัดน้ำเสียยังคงมีแนวโน้มที่เติบโตต่อเนื่อง
  -สำหรับเป้ายอดขายที่ดินในปีนี้ที่ 400 - 500 ไร่ โดยปัจจุบันมีลูกค้าเข้ามาพูดคุยกับบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าจากประเทศจีนจากทุกอุตสาหกรรม โดยลูกค้าจีนส่วนใหญ่มีมาตรการรองรับสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ อย่างการให้ความสนใจเข้ามาตั้งฐานการผลิตในประเทศไทยมากขึ้น
  "จากการนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หารือกับองค์การความร่วมมือระหว่างประเทศแห่งญี่ปุ่น (เจโทร) ดึงนักลงทุนญี่ปุ่นลงทุนไทยเพิ่มขึ้น หลังจากที่นักลงทุนญี่ปุ่นประสบปัญหาสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีน ซึ่งญี่ปุ่นมีแผนย้ายฐานการผลิตไปยังประเทศในอาเซียนมากขึ้น โดยเฉพาะไทย และเวียดนาม เรามองว่าจะเป็นผลดีแก่บริษัท เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มลูกค้าญี่ปุ่นได้ชะลอการตั้งฐานการผลิตไทย จากสภาพเศรษฐกิจโลกที่ไม่ดีซึ่งการหารือดังกล่าวจะช่วยสร้างความเชื่อมั่นได้ให้กลับมาได้"นางสาวอมรา กล่าวเพิ่มเติม
  - ทั้งนี้ด้านการลงทุนใหม่ในปีนี้ บริษัทประเมินว่าจะไม่มีการลงทุนใหญ่ๆ เกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตามยังคงมองหาซื้อที่ดินใหม่ ซึ่งปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างมองหาทำเลที่ดินที่มีศักยภาพ บริษัทมั่นใจว่ามีแหล่งเงินรองรับที่เพียงพอในการเข้าลงทุนได้ทันทีหากเจอที่ดินที่มีความเหมาะสม

ลักษณะธุรกิจของ ROJNA
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปนิคมอุตสาหกรรมและธุรกิจต่อเนื่อง เช่น ธุรกิจผลิตกระแสไฟฟ้า ธุรกิจกิจผลิตน้ำเพื่ออุตสาหกรรมรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด