ข่าวหุ้นล่าสุด

วงการคริปโท เร่งปล่อยผลิตภัณฑ์เข้าสู่กระแสหลักโค้งสุดท้ายของปี

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ต.ค. 63 7:40: น.

 

        วงการคริปโท แห่เปิดผลิตภัณฑ์ใหม่โค้งสุดท้าย หวังเข้าสู่ผู้คนในวงกว้าง "ซิปเม็กซ์" เปิดเทรดโทเคนทองคำ "บิทคับ" เปิดตัว 2 บริษัทใหม่และโครงการ Fans Token ด้าน "บิทาซซ่า" เปิดให้ดาวน์โหลดแอปบนแอนดรอยด์ได้แล้ว ขณะที่ "คูแลป" เปิดหลักสูตรเขียนโปรแกรมบนบล็อกเชน

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ผู้ประกอบการสินทรัพย์ดิจิทัลไทย ต่างก็ทยอยเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ซึ่งมุ่งเป้าหมายไปยังกลุ่มคนทั่วไป รวมถึงนักลงทุนในฝั่งของตลาดหุ้น
ให้ได้รู้จักกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

          ล่าสุด บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ภายใต้แบรนด์ "Zipmex" ได้ร่วมมือกับ Xbullion ในการเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยน Gold tokens หรือ ทองคำดิจิทัล เพื่อให้นักลงทุนมีโอกาสถือครองเหรียญ Gold ดิจิทัล ซึ่งจะคล้ายกับการครอบครองกรรมสิทธิ์ในทองคำแท่ง เพราะจะมีการ Backup ทองคำเอาไว้ และมีรหัสของทองคำที่ไม่ซ้ำกันสำหรับผู้ซื้อแต่ละราย ทำให้นักลงทุนมั่นใจได้ว่าจะมีสภาพคล่องในการซื้อขาย มีความปลอดภัย และสามารถโอนให้กันได้อย่างรวดเร็วแบบ 24/7 

          ข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ซิปเม็กซ์" เอาใจสาวก Crypto จัดหนัก 4 โปรเจกต์โค้งสุดท้ายของปี

          บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (Bitkub)เปิดตัว 2 บริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท บิทคับ แลบส์ จำกัด เพื่อให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล และบริษัท บิทคับ บล็อกเชน ซีเคียวริตี้ จำกัด ให้บริการทางด้านความปลอดภัยด้านไซเบอร์บนบล็อกเชนที่ครบวงจร

          พร้อมกับเปิดโครงการ $FANS (Fans Token) ร่วมกับอินฟลูเอ็นเซอร์ชื่อดัง ออกเหรียญคริปโทแจกฟรีให้แฟนคลับเป็นเจ้าของร่วมกัน ประเดิม บี้ เดอะสกา, เก๋ไก๋สไลเดอร์, สไปรท์เดอร์, คิวเท โอปป้า และปลื้ม จาก VRZO Channel และจะเปิดตัวแพลตฟอร์มตลาดของสะสมดิจิทัล ที่อยู่ในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัลบนระบบเทคโนโลยีบล็อกเชน ให้แฟนๆ สามารถซื้อของสะสมและได้เป็นเจ้าของได้อย่างแท้จริง

     ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Bitkub แปลงชื่อเสียงเป็นโทเคน "FANS"ประเดิม"บี้เดอะสกา-เก๋ไก๋ฯ"      

          บริษัท ซาโตชิ จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ภายใต้แบรนด์ "คูแลป" (KULAP) นอกจากจะอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมระบบ ก่อนเปิดให้บริการแก่ลูกค้า คาดว่าจะเป็นช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ ล่าสุด ได้เปิดหลักสูตรเขียนโปรแกรมบนบล็อกเชนแบบออนไลน์ เจ้าแรกของไทย สำหรับนักพัฒนาทั้งบุคคลและองค์กร

          บริษัท บิทาซซ่า จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ภายใต้แบรนด์ "Bitazza" เปิดตัวแอปพลิเคชันแอนดรอยด์ ให้ลูกค้าดาวน์โหลดใช้งาน ซื้อขาย ลงทุนคริปโท สภาพคล่องระดับโลก โดยเทรดได้ทุกที่ทุกเวลาอย่างต่อเนื่องทั้งบนเดสก์ทอปและอุปกรณ์ไร้สาย

          ขณะที่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา บิทาซซ่า ประกาศข่าวผนึกกับร้านค้าพันธมิตร เพิ่มทางเลือกชำระค่าสินค้าและบริการด้วยคริปโทฯ โดยบิทาซซ่าทำหน้าที่ เป็นตัวกลาง "แลกเปลี่ยนคริปโทฯ ที่ลูกค้าจ่ายมาเป็นเงินบาท" ให้แก่ร้านค้าทันที ภายใต้โครงการ "บิทาซซ่า พาร์ทเนอร์" โดยร้านค้าพันธมิตรในโครงการ สามารถรับชำระค่าสินค้าและบริการในสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ ได้แก่ Bitcoin,Ethereum และ USDT

          ข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บิทาซซ่า" ผนึกร้านอาหาร เป็นตัวกลางเชื่อมร้านค้าสู่ธุรกรรมคริปโทฯ 

 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด