ข่าวหุ้นล่าสุด

SQ เลิกสัญญา `เมียนมาร์ พงษ์พิพัทธ์` เหตุยังไม่ได้ประทานบัตรจากรัฐบาล

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 มิ.ย. 62 8:39: น.

   นายศาศวัต ศิริสรรพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สหกลอิควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SQ เปิดเผยว่า ได้ยกเลิกสัญญาจ้างงานผลิตแร่ดิบในเมียนมากับ  "เมียนมาร์ พงษ์พิพัทธ์" หลังยังไม่ได้ประทานบัตรจากรัฐบาลเมียนมา พร้อมอวดงานที่รอดำเนินอีกกว่า 3 หมื่นลบ.   

   - ตามที่ SQ ได้ลงนามจ้างเหมาผลิตแร่ดิบกับ บริษัท เมียนมาร์ พงษ์พิพัทธ์ จำกัด เพื่อดำเนินการผลิตแร่ดิบ ณ เมืองเฮนดา เมืองเมตตาทวาน สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา แต่เนื่องจากนับตั้งแต่วันลงนามจนถึงปัจจุบัน " เมียนมาร์ พงษ์พิพัทธ์ " ยังต้องใช้เวลาในการต่ออายุประทานบัตรระยะยาวจากรัฐบาลเมียนมา และไม่สามารถระบุเวลาแน่ชัดได้  ทาง SQ จึงยกเลิกสัญญาจ้างกับ " เมียนมาร์ พงษ์พิพัทธ์ " ซึ่งเป็นการยกเลิกแบบสมัครใจทั้ง 2 ฝ่าย ไม่มีค่าเสียหายแต่อย่างใด
   - ปัจจุบันยังมีอีกหลายโครงการที่ SQ ได้เซ็นสัญญา และอยู่ระหว่างดำเนินงาน มูลค่า 3.03 หมื่นลบ. ส่วนเครื่องจักร อุปกรณ์ ที่เตรียมไว้มูลค่า 30 ลบ. บริษัทได้จำหน่ายให้ " เมียนมาร์ พงษ์พิพัทธ์ " ไปบางส่วน และส่วนที่เหลือจะนำไปใช้ในโครงการอื่น   

ลักษณะธุรกิจของ SQ
ให้บริการงานด้านการทำเหมืองแร่อย่างครบวงจร โดยให้บริการทำเหมืองถ่านหินแบบบ่อเปิด (Open Pit Mining) ครอบคลุมงาน การวางแผนงานเหมืองและขนส่ง การปฎิบัติงานเปิดหน้าเหมือง การเป็นที่ปรึกษางานเหมือง และการบริการให้เช่าเครื่องจักรขนาดใหญ่และงานซ่อมบำรุง โดยปัจจุบันดำเนินโครงการเหมืองแม่เมาะโครงการ 7 ในนามกิจการร่วมค้า ITD-SQ โครงการเหมืองหงสา ประเทศลาว และเหมืองแม่เมาะโครงการ 8 ดำเนินการโดยบริษัท

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด